Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 như thế nào?

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
TPO - Dự báo dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 thời tiết khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác; khu vực Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 rơi vào hai ngày nghỉ cuối tuần là thứ Bảy và Chủ Nhật nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày 2/5 và 3/5 (thứ hai và thứ ba), tổng cộng là 4 ngày nghỉ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Ngày 2-3/5, phía tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 như thế nào? ảnh 1 Thời tiết khu vực Hà Nội dịp nghỉ lễ. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Thời tiết khu vực Hà Nội ngày 30/4 trời có lúc có mưa, nhiệt độ từ 25-31 độ C. Ngày 1/5–3/5 mây thay đổi trời nắng.

Khu vực Nam Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo chi tiết các khu vực trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5:

Khu vực Bắc Bộ:

Ngày 27-30/4: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ: 21-31 độ C, phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi 32-34 độ C.

Ngày 1/5: Nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa dông rải rác. Nhiệt độ: 22-33 độ C.

Ngày 2-3/5: Mây thay đổi, ngày nắng, phía tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ: 23-35 độ C, phía Tây Bắc Bộ có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Trung Bộ (Thanh Hóa đến Bình Thuận):

Ngày 27- 29/4: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ: Khu vực Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: 23-35 độ C, Đà Nẵng đến Bình Thuận: 25-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày 30/4-3/5: Mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 1/5 có nắng nóng. Nhiệt độ: 25 – 37 độ C, có nơi cao hơn.

Khu vực Tây Nguyên:

Ngày 27-29/4: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ: 20 – 35 độ C. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 30/4-3/5: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ: 21-35 độ C.

Khu vực Nam Bộ:

Ngày 27/4-3/5: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng trên diện rộng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ: 25-37 độ C.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.