Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa lớn từ đêm thứ Hai.
Do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa lớn từ đêm thứ Hai.
TPO - Các tỉnh miền Bắc có nắng trước khi đón đợt mưa dông diện rộng đầu tuần tới trong khi Nam Bộ nắng nóng kéo dài.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông báo tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (21-27/3).

Tại Bắc Bộ, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, từ nay đến thứ Hai có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất 25-28 độ, có nơi trên 28 độ.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ từ nay đến thứ Hai tuần sau, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ thứ Ba, do ảnh hưởng của hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao nên toàn Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa rào và dông diện rộng, khu vực vùng núi và trung du khả năng xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to, cần đề phòng hiện tượng mưa đá, dông, lốc sét và gió giật mạnh trong cơn dông. Từ đêm thứ Tư mưa giảm. Từ thứ Năm trời nắng, khu vực phía tây bắc có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ nay đến thứ Hai duy trì thời tiết ban ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông cục bộ, nhiệt độ cao nhất 24-27 độ. Từ 24/3, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, khu vực này có mưa rào và dông nhiều nơi. Trong cơn dông nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ tối thứ Tư mưa giảm. Sang ngày Thứ Năm, nền nhiệt tăng mạnh, nắng nóng quay trở lại với nền nhiệt cao nhất 33-35 độ.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao? ảnh 1 Các tỉnh Đông Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng kéo dài trong tuần tới. 

Tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ nay đến thứ Sáu tuần sau duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, nhiệt độ thấp nhất khoảng 23-26 độ, cao nhất 31-34 độ.  
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 21-27/3 ngày trời nắng. Khu vực miền Đông Nam Bộ có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất lên tới 35-37 độ, các tỉnh miền Tây có nắng nóng cục bộ.

Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, xâm nhập mặn có xu hướng tăng nhẹ từ nay đến 26/3. Chiều sâu ranh mặn 4g/l trong thời kỳ này ở  sông Vàm Cỏ Đông, Vàm Cỏ Tây khoảng 85-110km, sông Cửa Tiểu, Cửa Đại 52-60km, sông Hàm Luông 73-78km, sông Cổ Chiên, sông Hậu 45-55km, sông Cái Lớn 43-52km.

Thủ đô Hà Nội, từ nay đến thứ Hai có sương mù vào đêm và sáng, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ cao nhất 27-28 độ. Từ đêm thứ Hai đến ngày thứ Tư có mưa dông kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ thứ Năm hết mưa, trời nắng ấm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Hà Nội: Bố trí hòm phiếu bầu cử bên trong Bệnh viện K Tân Triều

TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị huyện Thanh Trì làm việc với lãnh đạo Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, bố trí tại đây 2 hòm phiếu lưu động để cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại đây vẫn được thực hiện đầy đủ quyền bầu cử.
Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

Nguy cơ lây dịch từ bệnh viện K rất cao, Bộ Y tế tăng cường rà soát người từng đến đây

TPO - Bệnh viện K (cơ sở Tân Triều) huyện Thanh Trì, Hà Nội đã ghi nhận 11 trường hợp mắc COVID-19. Đây là cơ sở điều trị với số lượng lớn bệnh nhân đến từ nhiều tỉnh, thành phố, số người đến thăm, phục vụ, người chăm sóc. Do vậy, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bệnh viện này rất cao.