TPO - Nhiều loại vú sữa, thanh long, dưa hấu chỉ có giá 10.000 - 13.000 đồng/kg; rau xanh, thịt heo về nhiều tại chợ, giá không biến động so với trước Tết nhưng khá vắng khách mua.
TPO - Sau 2 tháng tạm ngừng hoạt động, chợ đầu mối Bình Điền-chợ đầu mối lớn nhất TPHCM, đã mở cửa trở lại vào đêm ngày 7/9. Chợ hoạt động dưới hình thức là điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh về thành phố.
TPO - Sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhiều nông dân ở Hà Nội khóc ròng vì giá rau rẻ, ế ẩm. Tương tự, giá hoa tươi cũng rớt thê thảm, khiến nhiều ruộng hoa để héo.
Con người, sau bao nhiêu cố gắng, cũng chỉ mới khám phá được chưa đầy 5% những gì ẩn chứa trong lòng đại dương. Mà đôi lúc có những thứ đã được khoa học tìm ra, nhưng đối với người bình thường vẫn hoàn toàn mới mẻ.
Được mệnh danh là một trong những loài cá tiến Vua quý hiếm, thậm chí được ví như tựa như thịt bò Kobe nghìn đô, loài cá sọc dưa (hay còn được gọi là cá trà sóc hoặc Sihanouk) được bán với giá gần 2 triệu đồng mỗi kg.
TPO - Đoạn clip ghi lại cảnh một ngư dân ở Mỹ dùng dao xẻ đôi con cá mú bông (lingcod), để lộ ra phần thịt màu xanh dương lạ mắt đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.
TP - Khi mùa mưa ở Tây Nguyên bắt đầu, ngư phủ làm nghề câu cá lăng khởi động ngay việc ra sông đặt câu, giăng lưới để vây bắt cá lăng. Ở thôn Phú Sơn, xã Cư Pô, huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) có gần 30 hộ dân theo đuổi nghề này.
Loại cá bỗng chục năm tuổi, với trọng lượng trên 3kg được người dân tộc Tày nuôi ở trên Hà Giang có giá 750.000 đồng/kg đang được rất nhiều người lùng mua, đặc biệt là giới sành ăn ở Hà Nội.
TPO - Một con cá Hô nặng khoảng hơn 30kg thuộc diện 'hàng hiếm' vừa được một nhà hàng tại Hà Đông, Hà Nội mua lại của một người dân ở Tây Nguyên để phục vụ thực khách Hà thành sành ăn.
Nhiều người thích ăn cá trê vì thịt thơm, chắc, ít xương dăm và có thể nấu thành nhiều món ăn hấp dẫn như chiên, nấu canh hay kho… Bên cạnh đó, cá trê còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.
TP - Trước thông tin hàng loạt hộ nuôi lươn thương phẩm tại Nghệ An dùng thuốc tránh thai của người để vỗ béo lươn, rút ngắn thời gian nuôi dưỡng để thu lợi, các ngành chức năng vào cuộc, lên tiếng về vấn đề này.
Rau cải 2.5000 đồng/mớ, muống 4.000 đồng/mớ,... chở qua được tiểu thương mua hết. Họ đang tranh thủ gom các loại rau củ quả ở chợ Hà Nội để đem xuống Quảng Ninh bán bởi rau củ quả ở đó đang trong tình trạng cháy hàng.
Cá nóc, loài cá thường xuyên gây ra cái chết của nhiều người được bày bán ở chợ Mỹ Khánh. Người dân nơi đây tự tin phân biệt được loại nào có độc, loại nào không.
Quê Nam Định, sống và làm việc ở Hà Nội gần 5 năm, có đến 3 năm nay chị Nguyễn Thị Nghĩa ở Đại Từ (Hoàng Mai) không dám mua thịt cá tươi ngoài chợ. Hầu hết chị đều đem thịt từ quê lên trữ tủ đá ăn dần.
Một mắt bị mù hẳn, thị lực mắt còn lại chỉ 10%, nhưng ngư phủ Phước có thể đánh bắt 50 kg cá mỗi ngày. Ông còn cứu sống gần chục người lâm nạn trên sông Đồng Nai.
Đó là cụ bà Nguyễn Thị Trù, sinh năm 1893 (122 tuổi). Cụ Trù hiện đang cư trú tại xã Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM. Bí quyết sống trường thọ của cụ khá đơn giản: không ghen ghét, đố kỵ, không nặng nề toan tính...
“Chưa bao giờ tôi thấy rau xanh tăng giá mạnh như vậy vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 như thế này. Một mớ rau muống sơ mới (rau muống thả sơ cho lứa rau đầu tiên) hôm qua vọt lên 25.000-30.000 đồng/mớ, đắt bằng 3 lạng thịt thăn ngon”- bà Ngô Thị Thu nhà ở phố Hào Nam thốt lên khi đi chợ những ngày này…
Làm ruốc, nấu cháo, nấu canh chua... xương cá hồi được nhiều mẹ lùng mua để chế biến cho gia đình, nhất là con trẻ. Có những ngày, một cửa hàng thực phẩm sạch ở Đại Kim, Hoàng Mai bán tới gần 300 bộ xương cá hồi.