Thiếu nữ 16 tuổi gốc Việt đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cô gái gốc Việt đã đăng quang cuộc thi sắc đẹp có tiếng ở Anh, giành tấm vé dự thi quốc tế.

The Telegraph and Argus đưa tin, Aimee Hoang (16 tuổi) đăng quang cuộc thi Royal International Miss United Kingdom Junior Teen (Hoa hậu Hoàng gia Quốc tế Vương quốc Anh dành cho lứa tuổi thiếu niên) vào tháng 2/2020.

Thiếu nữ 16 tuổi gốc Việt đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh ảnh 1 Tân Hoa hậu Aimee Hoang.

“Khi lần đầu tiên lọt vào top 3, tôi không thể tin nổi. Sau đó, tôi lần lượt nghe vị trí thứ hai và thứ ba được gọi tên. Và khi tôi giành được vị trí cao nhất, thực sự là bất ngờ lớn. Tôi chưa bao giờ nghĩ đó sẽ là tôi. Tôi đã làm người mẫu trong nhiều năm, nhưng tham gia cuộc thi có nghĩa là tôi quen được nhiều bạn mới và sự tự tin của tôi tăng lên rất nhiều”, tân hoa hậu chia sẻ cảm xúc lúc giành chiến thắng.

Được biết, Aimee Hoang có bố là người Việt, còn mẹ sinh ra ở Anh. Cô hiện đang sống tại ngôi làng Tyersal, phía đông Bradford, hạt Tây Yorkshire, Anh.

Người đẹp tuổi teen tiết lộ, trước khi đăng quang, cô cùng các thí sinh khác tranh tài ở hai vòng thi, gồm thời trang và trang phục dạ hội. Ngoài ra, cô cũng tham gia một cuộc phỏng vấn.

Thiếu nữ 16 tuổi gốc Việt đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh ảnh 2 Người đẹp tuổi teen vỡ òa khi nghe xướng tên chiến thắng.

Hiện tại, Aimee đang chờ đợi để đại diện quốc gia tham dự cuộc thi Royal International Miss, được tổ chức ở Orlando, Florida, Mỹ. Tại đây, cô sẽ đối mặt với nữ hoàng sắc đẹp đến từ các quốc gia khác như Nam Phi, Úc, Ý… Aimee hy vọng ít nhất sẽ vào được top 15 chung cuộc. Cuộc thi quốc tế vốn dĩ diễn ra vào tháng 7/2020. Nhưng do đại dịch, sự kiện bị hoãn đến tháng 7 năm nay.

Trước đó, Aimee từng lọt vào chung kết Miss Junior Teen Great Britain. Tuy nhiên, cô không được gọi tên vào top 15. Thất bại đó không làm thiếu nữ gốc Việt nản lòng, cô tiếp tục thử sức với Royal International Miss UK Junior Teen và giành chiến thắng.

Aimee tiết lộ, kể từ khi đoạt được danh hiệu sắc đẹp, cô có cơ hội xuất hiện trên các tạp chí có tiếng như Prestige và Grand Models. Điều nuối tiếc duy nhất của cô là chưa được gặp lại bạn bè. Nhưng thời đại công nghệ phát triển, cô phần nào nguôi ngoai vì vẫn có thể liên lạc với bạn bè qua điện thoại hoặc mạng xã hội.

Thiếu nữ 16 tuổi gốc Việt đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh ảnh 3 Cô sẽ đại diện Vương quốc Anh đi thi quốc tế.

Royal International Miss United Kingdom nằm trong hệ thống cuộc thi sắc đẹp được gọi chung là Royal United Kingdom Miss – con đường duy nhất được công nhận tại Vương quốc Anh để góp mặt các vòng thi quốc tế. Đấu trường sắc đẹp này tiếp tục được phân ra thành các cuộc thi nhỏ tùy theo độ tuổi, gồm: Pre-Teen (11-13 tuổi), Junior Teen (14-16 tuổi), Teen (17-19 tuổi), Miss (20-24 tuổi), Ms. (25 tuổi trở lên hoặc đã kết hôn), Miss Jnr United Kingdom Role Model (11-16 tuổi), Miss United Kingdom Role Model (17 tuổi trở lên). 7 người đẹp được trao vương miện tại các cuộc thi nhỏ trên sẽ đại diện cho Vương quốc Anh tại Royal International Miss, tổ chức ở Mỹ.

Royal United Kingdom Miss tuyên bố, mục đích của tổ chức là trao quyền cho phụ nữ, đồng thời mang đến cho họ cơ hội trưởng thành và phát triển hình ảnh bản thân tích cực, cải thiện sự tự tin và đạt được các kỹ năng sống, từ đó mở rộng trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của họ. Cuộc thi cũng khuyến khích những người lọt vào vòng chung kết đóng góp cho cộng đồng. Về phần Aimee, nàng hậu tuổi teen muốn tập trung vào các hoạt động nâng sức khỏe tinh thần và thể chất.

Thiếu nữ 16 tuổi gốc Việt đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh ảnh 4 Thiếu nữ gốc Việt tự tin hơn nhiều sau khi thi hoa hậu.
Theo Theo The Telegraph and Argus
MỚI - NÓNG