Thiết giáp 'Cuồng phong' Nga xuất hiện tại Syria

Xe thiết giáp Typhoon-K 63968 của Nga. Ảnh: Defense-blog.
Xe thiết giáp Typhoon-K 63968 của Nga. Ảnh: Defense-blog.
Phiên bản xe thiết giáp đa chức năng Typhoon-K 63968 hiện đại của Nga đã xuất hiện tại Syria.

Kênh RT của Nga mới đây công bố đoạn video quay cảnh quân đội Nga tổ chức phân phát lương thực, thực phẩm cho người dân ở thành phố Aleppo, Syria vừa được giải phóng. Trong video có xuất hiện hình ảnh xe chiến đấu Typhoon-K 63968, chứng tỏ mẫu thiết giáp mới nhất mang biệt danh "Cuồng phong" này của Nga đã được triển khai đến Syria, Defense-blog ngày 2/1 đưa tin.

Typhoon-K được hãng Kamaz của Nga thiết kế để thực hiện nhiều nhiệm vụ như chống mìn, vận chuyển binh sĩ và vũ khí, hoạt động rất hiệu quả trong môi trường tác chiến đô thị.

Thiết giáp 'Cuồng phong' Nga xuất hiện tại Syria ảnh 1 Xe thiết giáp Typhoon-K xuất hiện tại Aleppo. Ảnh: RT.

Typhoon-K nặng 21,5 tấn, được trang bị động cơ turbo V8 Kamaz 740/354 công suất 450 mã lực, tốc độ tối đa 105 km/h và tầm hoạt động 1.200 km.

Xe có thể chịu được sức công phá của vụ nổ tương đương 8 kg thuốc nổ TNT, bảo vệ binh sĩ trước các loại đạn bắn tỉa cỡ 7,62 mm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

Tận thấy Israel - Hamas 'ăn miếng trả miếng' bằng hỏa lực trên Dải Gaza

TPO - “Lực lượng trên không và trên bộ của Israel hiện đang tấn công Dải Gaza”, quân đội nước này thông báo trên Twitter ngay sau nửa đêm thứ Sáu theo giờ địa phương. Theo một phóng viên đài truyền hình Kan 11 của Israel, pháo binh, xe tăng và bộ binh đang nã đạn về phía Dải Gaza, chứ chưa vượt qua biên giới.