‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin
TPO - Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 ưu việt hơn đáng kể các đối thủ phương Tây và thực sự là niềm tự hào của Tổng thống Nga Putin, hãng tin Focus.de của Đức viết.
‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin ảnh 1

 Ảnh: RIA Novosti

Theo Focus, Tu-160 với trọng lượng 275 tấn là máy bay chiến đấu nặng nhất trên thế giới. Hơn nữa, nhờ hình thức trang nhã và màu trắng đặc biệt, máy bay này được gọi với cái tên “Thiên nga trắng”.

Máy bay ném bom này của Nga thường được so sánh với máy bay B1-B của Mỹ, tuy nhiên B1-B thua Tu-160 ở một số thông số.

Cụ thể, Tu-160 có thể đạt được tốc độ cực cao và thực hiện các chuyến bay ở khoảng cách xa hơn. Ngoài ra, Tu-160 cũng có thể mang vũ khí được trang bị hạt nhân – tác giả của Fobus.de cho biết.

Tu-160 lần đầu thực hiện các vụ không kích bằng tên lửa hành trình X-555 và X-101 vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi tháng 11/2015.

Hiện trong biên chế của Quân đội Nga có 16 chiếc Tu-160. Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ chế tạo thêm 50 máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa Tu-160 trong tương lai.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.