‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin

‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin
TPO - Máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160 ưu việt hơn đáng kể các đối thủ phương Tây và thực sự là niềm tự hào của Tổng thống Nga Putin, hãng tin Focus.de của Đức viết.
‘Thiên nga trắng’ Tu-160 - Niềm tự hào của Tổng thống Putin ảnh 1  Ảnh: RIA Novosti

Theo Focus, Tu-160 với trọng lượng 275 tấn là máy bay chiến đấu nặng nhất trên thế giới. Hơn nữa, nhờ hình thức trang nhã và màu trắng đặc biệt, máy bay này được gọi với cái tên “Thiên nga trắng”.

Máy bay ném bom này của Nga thường được so sánh với máy bay B1-B của Mỹ, tuy nhiên B1-B thua Tu-160 ở một số thông số.

Cụ thể, Tu-160 có thể đạt được tốc độ cực cao và thực hiện các chuyến bay ở khoảng cách xa hơn. Ngoài ra, Tu-160 cũng có thể mang vũ khí được trang bị hạt nhân – tác giả của Fobus.de cho biết.

Tu-160 lần đầu thực hiện các vụ không kích bằng tên lửa hành trình X-555 và X-101 vào các mục tiêu của lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hồi tháng 11/2015.

Hiện trong biên chế của Quân đội Nga có 16 chiếc Tu-160. Bộ Quốc phòng Nga thông báo sẽ chế tạo thêm 50 máy bay ném bom chiến lược hiện đại hóa Tu-160 trong tương lai.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.