Nga hiện đại hóa Tu-160, sẵn sàng mở rộng phạm vi tác chiến

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng phạm vi tác chiến, Nga sẽ hiện đại hóa toàn bộ 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov.

“Tất cả 16 chiếc Tu-160 trong biên chế hiện này sẽ được hiện đại hóa triệt để 100%. Điều đó có nghĩa là sẽ chỉ giữ lại khung thân. Toàn bộ các loại cáp, thiết bị trên khoang sẽ bị tháo bỏ. Ngoài ra, các máy bay ném bom Tu-22M3 cũng sẽ được hiện đại hóa”, Thứ trưởng Borisov nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, dự trữ của các máy bay Tu-160 hiện có là đủ cho đến khi nhận vào biên chế các máy bay ném bom mới Tu-160М2 và việc sản xuất sẽ được khôi phục ở Nga.

“Tất cả những điều đó đã được khẳng định bằng các tính toán tương ứng, đã tiến hành các nghiên cứu thực tế các cấu trúc thân cơ bản. Các nghiên cứu này xác nhận rằng, dự trữ độ vững chắc còn rất cao và dự trữ làm việc của Tu-160 gần như là vô hạn”, ông Borisov cho biết thêm.

Ngoài ra, dự trữ của các máy bay ném bom chiến lược turbine cánh quạt Tu-95 sẽ được tăng tối đa cho đến khi máy bay ném bom chiến lược tương lai PAK DA được đưa vào biên chế. Máy bay này được trù định trong chương trình vũ khí nhà nước mới giai đoạn 2018-2025.

“Chúng tôi sẽ tăng hạn tối đa nhờ thay thế toàn bộ thiết bị trên khoang vì các khoản tiền lớn đã được đầu tư để duy trì khả năng hoạt động của máy bay này và nó sẽ còn hoạt động ít nhất cho đến khi chúng tôi bước vào sản xuất loạt hệ thống máy bay tầm xa tương lai PAK DA”.

Theo Thứ trưởng Borisov, PAK DA thực tế sẽ thay thế Tu-95.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

Một tên lửa đạn đạo DF-21D của Trung Quốc trước hình ảnh Vạn Lý Trường Thành, ở Bắc Kinh, ngày 3 tháng 9 năm 2015. Getty Images

Cuộc chạy đua tên lửa đang nóng lên khắp châu Á

TPO - Patrick Cronin, Chủ tịch Ủy ban An ninh châu Á - Thái Bình Dương tại Viện nghiên cứu Hudson cho rằng: “Trước sự phát triển nhanh chóng của sức mạnh quân sự Trung Quốc gần đây, thực sự có một cuộc chạy đua tên lửa đang diễn ra ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".