Nga hiện đại hóa Tu-160, sẵn sàng mở rộng phạm vi tác chiến

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng phạm vi tác chiến, Nga sẽ hiện đại hóa toàn bộ 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov.

“Tất cả 16 chiếc Tu-160 trong biên chế hiện này sẽ được hiện đại hóa triệt để 100%. Điều đó có nghĩa là sẽ chỉ giữ lại khung thân. Toàn bộ các loại cáp, thiết bị trên khoang sẽ bị tháo bỏ. Ngoài ra, các máy bay ném bom Tu-22M3 cũng sẽ được hiện đại hóa”, Thứ trưởng Borisov nói.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, dự trữ của các máy bay Tu-160 hiện có là đủ cho đến khi nhận vào biên chế các máy bay ném bom mới Tu-160М2 và việc sản xuất sẽ được khôi phục ở Nga.

“Tất cả những điều đó đã được khẳng định bằng các tính toán tương ứng, đã tiến hành các nghiên cứu thực tế các cấu trúc thân cơ bản. Các nghiên cứu này xác nhận rằng, dự trữ độ vững chắc còn rất cao và dự trữ làm việc của Tu-160 gần như là vô hạn”, ông Borisov cho biết thêm.

Ngoài ra, dự trữ của các máy bay ném bom chiến lược turbine cánh quạt Tu-95 sẽ được tăng tối đa cho đến khi máy bay ném bom chiến lược tương lai PAK DA được đưa vào biên chế. Máy bay này được trù định trong chương trình vũ khí nhà nước mới giai đoạn 2018-2025.

“Chúng tôi sẽ tăng hạn tối đa nhờ thay thế toàn bộ thiết bị trên khoang vì các khoản tiền lớn đã được đầu tư để duy trì khả năng hoạt động của máy bay này và nó sẽ còn hoạt động ít nhất cho đến khi chúng tôi bước vào sản xuất loạt hệ thống máy bay tầm xa tương lai PAK DA”.

Theo Thứ trưởng Borisov, PAK DA thực tế sẽ thay thế Tu-95.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.
Bên trong căn cứ Ream

Campuchia, Mỹ 'lời qua tiếng lại' xung quanh quân cảng Ream

TPO - Những nỗ lực của Campuchia nhằm xoa dịu lo ngại của Mỹ về việc Trung Quốc được quyền sử dụng căn cứ hải quân của Campuchia trên Vịnh Thái Lan đã thất bại khi một nhà ngoại giao Mỹ được mời đến thị sát quân cảng hôm thứ Sáu vừa rồi chỉ được phép tiếp cận một cách hạn chế, AP dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Mỹ cho hay.