Thiên nga trắng Tu-160 Nga chạm mặt chiến đấu cơ Pháp

Tu-160 Nga (trái) chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp. Ảnh: Zone militaire
Tu-160 Nga (trái) chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp. Ảnh: Zone militaire
Không quân Hoàng gia Anh mới công bố hình ảnh chạm mặt giữa máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga và hai chiến đấu cơ của Pháp.

Ngày 17/2 không quân hoàng gia Anh (RAF) đã điều các máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ Coningsby (Lincolnshire) để chặn hai máy bay Tu-160 của Nga đang bay trên vùng biển Đại Tây Dương gần không phận nước này.

Sau khi bay vòng về hướng tây nam để tránh không phận Anh, một trong hai chiếc Tu-160 tiếp tục chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp, theo Zone militaire.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận các chiến đấu cơ của nước này được lệnh cất cánh để hỗ trợ Anh theo một thỏa thuận được ký kết giữa các thành viên NATO. Hai chiến đấu cơ Pháp không tỏ thái độ thù địch và phát tín hiệu nhận biết để tránh tình huống đụng độ không đáng có.

"Dường như chiếc Tu-160 đang trên đường đến Syria để không kích IS. Chúng tôi chỉ phát tín hiệu cảnh báo để tránh trường hợp nó bay lạc vào không phận của Anh cũng như của Pháp", một quan chức Bộ Quốc phòng Pháp cho biết.

Máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-160 của Nga được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặt mã định danh Blackjack. Oanh tạc cơ siêu thanh này có thể mang theo vũ khí thường hoặc tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.
Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.