Thiên nga trắng Tu-160 Nga chạm mặt chiến đấu cơ Pháp

Tu-160 Nga (trái) chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp. Ảnh: Zone militaire
Tu-160 Nga (trái) chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp. Ảnh: Zone militaire
Không quân Hoàng gia Anh mới công bố hình ảnh chạm mặt giữa máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga và hai chiến đấu cơ của Pháp.

Ngày 17/2 không quân hoàng gia Anh (RAF) đã điều các máy bay chiến đấu Typhoon từ căn cứ Coningsby (Lincolnshire) để chặn hai máy bay Tu-160 của Nga đang bay trên vùng biển Đại Tây Dương gần không phận nước này.

Sau khi bay vòng về hướng tây nam để tránh không phận Anh, một trong hai chiếc Tu-160 tiếp tục chạm mặt hai chiến đấu cơ Rafale và Mirage của Pháp, theo Zone militaire.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Pháp xác nhận các chiến đấu cơ của nước này được lệnh cất cánh để hỗ trợ Anh theo một thỏa thuận được ký kết giữa các thành viên NATO. Hai chiến đấu cơ Pháp không tỏ thái độ thù địch và phát tín hiệu nhận biết để tránh tình huống đụng độ không đáng có.

"Dường như chiếc Tu-160 đang trên đường đến Syria để không kích IS. Chúng tôi chỉ phát tín hiệu cảnh báo để tránh trường hợp nó bay lạc vào không phận của Anh cũng như của Pháp", một quan chức Bộ Quốc phòng Pháp cho biết.

Máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-160 của Nga được Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đặt mã định danh Blackjack. Oanh tạc cơ siêu thanh này có thể mang theo vũ khí thường hoặc tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.