Ông Putin: Tình báo nước ngoài gia tăng hoạt động ở Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.
TPO - Trong cuộc họp với Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa qua, Tổng thống Vladimir Putin đã cảnh báo việc các cơ quan tình báo nước ngoài đang gia tăng hoạt động tại Nga, tờ Lenta hôm nay (26/2) đưa tin.

Tại cuộc làm việc kể trên, ông Putin tiết lộ, trong năm 2015, lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn được hoạt động của hơn 400 nhân viên tình báo, điệp viên nước ngoài. Trong đó, có 23 đối tượng đã bị cơ quan chức năng Nga truy cứu trách nhiệm hình sự.

Còn nhớ vào cuộc làm việc với FSB vào năm ngoái, ông Putin cũng cho biết, qua công tác phản gián,  lực lượng an ninh Nga đã ngăn chặn được hoạt động của 342 nhân viên tình báo, điệp viên nước ngoài trong năm 2014.

Ông Putin cũng lưu ý rằng trong năm 2015 vừa qua, cơ quan chức năng Nga đã ghi nhận gần 24 triệu cuộc tấn công mạng nhằm vào các website của cơ quan công quyền Nga.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.