Nga nâng cấp toàn bộ máy bay ném bom chiến lược Tu-160

Máy bay ném bom Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, toàn bộ số máy bay ném bom chiến lược Tu-160 hiện có đang trong biên chế của Không quân Nga sẽ được nâng cấp, cải tiến.

Phát biểu trong chuyến kiểm tra Nhà máy Chế tạo máy bay Kazan (Nga), Thứ trưởng Yuri Borisov cho biết, các máy bay Tu-160 sẽ được nâng cấp sâu ở nhiều hạng mục; đặc biệt tất cả các hệ thống trong buồng lái sẽ được thay thế.

Tu-160 được nghiên cứu, phát triển từ thời Liên Xô, bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 1987.

Tu-160 có chiều dài 51,1 m; cao 13,1 m; khối lượng rỗng 118 tấn; khối lượng cất cánh lớn nhất 275 tấn; sử dụng 4 động cơ SSPE Trud NK-321; tốc độ hành trình lớn nhất 2.220 km/giờ; có thể mang tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Hiện nay, Không quân Nga đang được biên chế 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Tu-160 cùng với máy bay ném bom Tu-95MS trở thành phần quan trọng của lực lượng tiến công hạt nhân chiến lược Không quân Nga.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

Xe tăng T-80 phục kích tiêu diệt mục tiêu

TPO - Các kíp xe tăng T-80 của Quân khu phía Tây đã tiến hành các cuộc tập trận phục kích tại khu huấn luyện Golovenki ở vùng Moscow. Các xe tăng thực hiện các bài tập bắn đạn thật, di chuyển trên địa hình phức tạp, thực hành tấn công các mục tiêu mô phỏng trực thăng bay thấp, xe tăng, pháo tự hành và các thiết bị bọc thép khác của địch.
Thủy thủ tàu ngầm Việt Nam (bên phải) trong thời gian học tập ở Liên bang Nga

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Nồng hậu nước Nga

TP - Theo kế hoạch, các kíp tàu ngầm phải học cách làm chủ “Hố đen đại dương” Kilo 636 trong 4 năm ở xứ sở Bạch Dương. Thế nhưng, những người lính tàu ngầm Việt Nam đã lập “kỳ tích” khiến các chuyên gia, giảng viên ở Học viện Hải quân Liên bang Nga thán phục khi hoàn thành xuất sắc khóa học sớm tới gần 2 năm.