Nga nâng cấp toàn bộ máy bay ném bom chiến lược Tu-160

Máy bay ném bom Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Máy bay ném bom Tu-160. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov cho biết, toàn bộ số máy bay ném bom chiến lược Tu-160 hiện có đang trong biên chế của Không quân Nga sẽ được nâng cấp, cải tiến.

Phát biểu trong chuyến kiểm tra Nhà máy Chế tạo máy bay Kazan (Nga), Thứ trưởng Yuri Borisov cho biết, các máy bay Tu-160 sẽ được nâng cấp sâu ở nhiều hạng mục; đặc biệt tất cả các hệ thống trong buồng lái sẽ được thay thế.

Tu-160 được nghiên cứu, phát triển từ thời Liên Xô, bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm 1987.

Tu-160 có chiều dài 51,1 m; cao 13,1 m; khối lượng rỗng 118 tấn; khối lượng cất cánh lớn nhất 275 tấn; sử dụng 4 động cơ SSPE Trud NK-321; tốc độ hành trình lớn nhất 2.220 km/giờ; có thể mang tên lửa mang đầu đạn hạt nhân.

Hiện nay, Không quân Nga đang được biên chế 16 máy bay ném bom chiến lược Tu-160.

Tu-160 cùng với máy bay ném bom Tu-95MS trở thành phần quan trọng của lực lượng tiến công hạt nhân chiến lược Không quân Nga.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.
Hệ thống tên lửa phòng không S-500 của Nga. Ảnh: RIA Novosti

S-550 khiến lá chắn phòng không Nga thêm vững chắc

Nga đang phát triển hệ thống tên lửa phòng không mới mang tên S-550. Hệ thống này sẽ cùng với những hệ thống tên lửa phòng không hiện đang trong trang bị của quân đội Nga tạo ra “lá chắn thép”, bảo vệ đất nước trước những mối đe dọa an ninh từ bên ngoài.