Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân

Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân
TPO - Vườn khỉ Awajishima (thuộc quận Hyogo, Nhật Bản) vừa trình làng một màn biểu diễn độc đáo với sự tham gia của 150 chú khỉ đáng yêu nhằm gửi lời chúc mừng năm mới đến đông đảo khách tham quan.
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 1 Để chào mừng năm mới Bính Thân (năm con Khỉ), mới đây, ban quản lý vườn khỉ nổi tiếng Awajishima (thuộc quận Hyogo, Nhật Bản) đã nảy ra sáng kiến cho bầy khỉ của mình… biểu diễn xếp chữ.
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 2 Màn biểu diễn này có sự tham gia của 150 chú khỉ. Chúng sẽ cùng nhau tạo thành chữ “Khỉ” theo bộ chữ Katakana của Nhật Bản.
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 3 Dù những chữ cái được đàn khỉ này tạo nên trông vô cùng rõ nét, nhưng trên thực tế, chúng không hề được huấn luyện xếp chữ từ trước. 
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 4 Mở đầu màn biểu diễn, một nhân viên vườn khỉ sẽ bước ra sân và từ từ… rắc thức ăn lên mặt đất theo các chữ cái đã định sẵn.
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 5 Không cần hiệu lệnh, 150 chú khỉ tự động sà vào ăn và tạo thành chữ “Khỉ” đẹp mắt.
Thích thú hình ảnh 150 chú khỉ xếp chữ chào năm Bính Thân ảnh 6 Màn biểu diễn đặc biệt này được các khán giả đặc biệt yêu thích và đã giúp vườn khỉ Awajishima lôi kéo một lượng lớn du khách trong dịp năm mới Bính Thân.
Theo Theo Rocketnews24, Mainichi Shinbun
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sụt lún khiến phần lớn diện tích ĐBSCL có thể sẽ nằm dưới mực nước biển trung bình vào cuối thế kỷ 21. Ảnh: CK

Khai thác nước ngầm quá mức khiến 'con tàu ĐBSCL' chìm nhanh

TPO - ĐBSCL đang mất dần độ cao trong những thập kỷ qua. Tốc độ bồi lắng quá nhỏ, với lượng phù sa hạn chế do việc xây dựng đập ở thượng nguồn, không bù lại được với tốc độ sụt lún, mức độ và tần suất lũ (mang theo trầm tích) giảm và đặc biệt là tình trạng khai thác nước ngầm (KTNN) quá mức khiến vùng đồng bằng này chìm nhanh.
Giải đặc biệt được trao cho đề tài “Trợ lý ảo du lịch” của nhóm tác giả: Nguyễn Hoàng Long (lớp 4A Trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

'Trợ lý du lịch ảo' giành giải xuất sắc Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Hà Nội

Với đề tài Trợ lý du lịch ảo, nhóm tác giả đến từ trường Tiểu học Trung Văn, quận Nam Từ Liêm đã giành giải Đặc biệt, được Hội đồng giám khảo đánh giá xuất sắc về tính thời sự, khả năng ứng dụng của mô hình, phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng thành phố Hà Nội lần thứ 17 năm 2021.