Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân

TPO - Vừa qua, Cục Ấn loát Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cho ra mắt bộ sưu tập tiền mừng tuổi năm Bính Thân 2016 với loạt tiền mệnh giá 1 USD và 2 USD có số serie bắt đầu bằng tứ quý 8.
Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 1

Mới đây, Cục Ấn loát Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã cho ra mắt bộ bộ sưu tập tiền mừng tuổi năm Bính Thân 2016.

Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 2

Bộ sưu tập này gồm những tờ tiền 1 USD và 2 USD có số serie bắt đầu bằng số 8888 – con số may mắn dựa trên quan niệm của người Trung Hoa.

Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 3
Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 4

Những tờ tiền 1 USD sẽ được kẹp trong thiệp đỏ có hình một chú khỉ vàng cầm trái đào và những câu chúc bằng tiếng Trung Quốc được làm từ lá vàng dát mỏng. Hình ảnh chú khỉ là đại diện cho con giáp năm Bính Thân, còn trái đào mang ý nghĩa về sự trường tồn, sống lâu trăm tuổi.

Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 5 Những tờ tiền 2 USD sẽ được bán theo set 8 tờ, cũng được kẹp trên một tấm bìa màu đỏ có chữ vàng.
Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 6

Giá của mỗi tờ 1 USD đặc biệt sẽ là 5,95 USD và giá của set 8 tờ 2 USD sẽ là 58,88 USD.

Mỹ ra mắt bộ sưu tập tiền 'lì xì may mắn' năm Bính Thân ảnh 7

Bộ sưu tập tiền mừng tuổi tứ quý 8 sẽ được bán ra từ ngày 18/11. Khách hàng có thể mua trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt hàng qua mạng.

Theo Theo Chinadaily, ECNS
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.