Có 5 kết quả :

Chuyên gia đánh giá mức giảm 1.000 đồng/lít xăng quá thấp, không mấy ý nghĩa. Ảnh: Như Ý

Nếu chỉ giảm 1.000 đồng/lít thì ít ý nghĩa

TP - Theo TS. Bùi Đức Thụ, thuế môi trường nếu chỉ giảm 1.000 đồng/lít xăng mà không giảm các loại thuế, phí khác thì quá thấp, không hợp lý. Nhưng cũng phải căn cứ vào mục tiêu và khả năng chịu đựng của ngân sách nhà nước để điều chỉnh cho phù hợp.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.
Nông dân thu hoạch thanh long tại Long An. Ảnh: N.H

Thương lái Trung Quốc ép giá, người trồng thanh long lao đao

TP - Tiêu thụ khó khăn, giá rớt sâu khiến nông dân trồng thanh long lao đao khi Tết Nguyên đán cận kề. Tại Long An, địa phương được xem là “thủ phủ” thanh long của miền Tây với tổng diện tích hơn 12.000 ha, hiện tại nhiều nhà vườn lo lắng vì giá giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.