Thí sinh chung kết Olympia Văn Ngọc Tuấn Kiệt được tặng học bổng toàn phần tại Đức

TPO - Ngày  21/9, Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị gói học bổng toàn phần du học đại học tại CHLB Đức.

Dù không đạt giải quán quân nhưng Văn Ngọc Tuấn Kiệt cũng có phần thi ấn tượng trong chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 vừa qua. Học bổng của GVF do doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên làm chủ tịch sẽ được trao cho Tuấn Kiệt khi em hoàn thành chương trình học lớp 12 với những điều kiện: Đạt danh hiệu học sinh giỏi lớp 12 khóa học 2020-2021; hạnh kiểm tốt, tổng điểm bài thi tốt nghiệp TPTH 2021 đạt loại giỏi, IELTS đạt điểm 7.0.

Thí sinh chung kết Olympia Văn Ngọc Tuấn Kiệt được tặng học bổng toàn phần tại Đức ảnh 1 "Nhà leo núi" Văn Ngọc Tuấn Kiệt

Xúc động trước thông tin này, bà Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng trường PTTH thị xã Quảng Trị nói: “Xin cảm ơn tới Bà Đỗ Thị Kim Liên và Quỹ GVF. Tôi không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa. Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên quyết định trao học bổng trên ngay sau khi xem chương trình chung kết Đường lên đỉnh Olympia. “Tôi dành tặng học bổng này cho em, gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy”, bà Đỗ Thị Kim Liên nói.

Được biết, đầu năm học mới 2020-2021, bà Đỗ Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt. Hiện bà vẫn đang bảo trợ cho 2 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại ĐH Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

MỚI - NÓNG