Thép tròn cuộn Hòa Phát lần đầu xuất sang Úc

Thép tròn cuộn Hòa Phát lần đầu xuất sang Úc
Tập đoàn Hòa Phát vừa cho biết, trong tháng 6/2014, lần đầu tiên xuất khẩu thép tròn cuộn vào nước Úc và ký hợp đồng cung cấp thép xây dựng cho các đối tác tại Lào.

Trước đó, sản phẩm thép tròn cuộn xây dựng tại Úc chủ yếu được nhập khẩu từ Indonesia, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ… với đòi hỏi rõ ràng về xuất xứ và chất lượng rất cao.

Trong bản công bố thông tin tình hình sản xuất 6 tháng đầu năm 2014, CTCP Tập đoàn Hòa Phát (mã HPG) cho biết, sản lượng bán hàng 6 tháng đầu năm đạt 445.000 tấn thép xây dựng, tăng 37,74% so với cùng kỳ. 

Lần đầu tiên, khu vực miền Nam và miền Trung đạt sản lượng bán hàng tương đương nhau với khoảng 45.000 tấn mỗi khu vực chỉ trong 6 tháng đầu năm. Điều này cho thấy những chính sách thị trường phù hợp và linh hoạt cho các khu vực trên đã dần mang lại kết quả tích cực cho Hòa Phát. 

Không chỉ tiêu thụ thép xây dựng khả quan ở thị trường trong nước, Hòa Phát còn liên tục ký được hợp đồng xuất khẩu phôi thép tới các thị trường Philippines, Thái Lan từ đầu năm. Đặc biệt, trong tháng 6/2014, Hòa Phát lần đầu tiên xuất khẩu thép tròn cuộn thành công vào nước Úc và ký hợp đồng cung cấp thép xây dựng cho các đối tác tại Lào. 

Ngoài thép xây dựng có mức tăng trưởng mạnh, ống thép của Hòa Phát cũng bước vào chu trình tăng trưởng mới, cả về quy mô sản xuất cũng như sản lượng bán hàng với mức tăng hơn 30% so với 6 tháng đầu năm 2013, riêng ống thép đen hàn và ống thép mạ kẽm tăng trưởng 66,2%. Quý II/2014 là mốc đánh dấu ống thép Hòa Phát bắt đầu hoạt động sản xuất tại Đà Nẵng nhằm chủ động đáp ứng nhu cầu thị trường miền Trung và Tây Nguyên, củng cố hơn nữa vị thế hàng đầu của ống thép Hòa Phát tại Việt Nam.

Theo Hiệp hội thép Việt Nam (VSA), Hòa Phát là một trong những hội viên có mức tăng trưởng thị phần tương đối cao trong những tháng đầu năm, cụ thể tăng từ 15,2% cuối năm 2013 lên 18% vào cuối tháng 6/2014. 

MỚI - NÓNG