Có 10 kết quả :

Tập đoàn Hoa Sen tổ chức xuất khẩu những lô hàng đầu năm Tân Sửu 2021 tại cảng Nghi Sơn

Tập đoàn Hoa Sen nhộn nhịp xuất khẩu tôn mạ xuyên Tết Tân Sửu 2021

TPO - Tập đoàn Hoa Sen mở hàng năm mới Tân Sửu 2021 bằng những lô hàng tôn mạ có giá trị lớn xuất khẩu đi Mỹ, Mexico, châu Âu, Đông Nam Á,… từ các cụm cảng Phú Mỹ, Quy Nhơn, Nghi Sơn. Đây là tín hiệu vui trong những ngày đầu năm 2021, hứa hẹn một năm mới đầy khởi sắc cho Tập đoàn Hoa Sen và cả ngành tôn thép Việt Nam.
Theo Bộ Công Thương, dù giảm thuế thép Nga vẫn khó cạnh tranh được với thép trong nước. Ảnh: Phong Cầm

Bộ Công Thương, Hiệp hội Thép 'vênh' nhau

TP - Bộ Công Thương vừa có văn bản khẳng định doanh nghiệp (DN) thép nội lo lắng thiếu cơ sở trong khi Hiệp hội Thép VN (VSA) vẫn cho rằng DN sẽ “chết yểu” nếu cắt giảm đồng loạt thuế nhập khẩu thép từ Nga.
Thép Việt Nam đứng trước nguy cơ phá sản hàng loạt. Ảnh: Như Ý

Cắt giảm thuế nhập khẩu còn 0%: Thép nội kêu cứu

TP - Các doanh nghiệp sản xuất thép trong nước đang đối mặt với nguy cơ phá sản trước đề nghị Việt Nam miễn thuế nhập khẩu thép từ Nga ngay lập tức khi Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus, Kazakhstan (VCUFTA) được ký kết, dự kiến vào cuối năm nay. 
Tại nhiều doanh nghiệp, thép đang tồn đọng với số lượng lớn. Ảnh: Phong Cầm

Bài học “chết lâm sàng” từ ngành Thép

Bỏ qua cảnh báo của nhiều chuyên gia kinh tế, trong thời gian dài, hàng loạt dự án thép vẫn được các địa phương cấp phép ồ ạt. Hệ lụy tồn kho thép ngày một tăng, trong khi nhiều doanh nghiệp (DN) thép đang thua lỗ, thậm chí “chết lâm sàng”.
Cảnh báo thép rẻ Trung Quốc tràn vào Việt Nam

Cảnh báo thép rẻ Trung Quốc tràn vào Việt Nam

TP - Tại hội nghị 6 tháng đầu năm của Hiệp hội thép Việt Nam (VSA) diễn ra ngày 27-7, nhiều doanh nghiệp (DN) thép lo ngại sẽ có một lượng thép khổng lồ giá rẻ Trung Quốc đổ vào Việt Nam, trong khi thép nội tồn kho đang tăng từng tháng và nhiều DN đang chết lâm sàng.