Thêm một lãnh đạo Hội Nhà văn TPHCM từ chức

TPO - Theo thông báo của Ban chấp hành (BCH) Hội Nhà văn TPHCM vừa cho biết thì Hội vừa chấp thuận cho nhà thơ Phan Hoàng được từ nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng Thơ và rút khỏi rút khỏi Hội đồng Thơ. 

Được biết trong thời gian vừa qua, nhà thơ Phan Hoàng đã đăng trên mạng xã hội bài viết Ngộ độc thơ. Rất nhiều ý kiến phản đối, phê phán bài viết trên.

Ngày 18/4, Ban Thường vụ Hội đã họp khẩn, thống nhất đưa vụ việc này lên BCH xin ý kiến xử lý, đồng thời Ban Thường vụ đã đề nghị nhà thơ Phan Hoàng giải trình vụ việc và có động thái lỗi cộng đồng mạng.

Thêm một lãnh đạo Hội Nhà văn TPHCM từ chức ảnh 1 Nhà thơ Phan Hoàng trong một hội thảo

Vào ngày 23/4, Ban chấp hành Hội Nhà văn TPHCM đã họp thảo luận và kết luận như sau: “Bài viết Ngộ độc thơ không có câu 'Thơ trên facebook là rác rưởi', nhưng do nhận thức, nhận xét về thơ rất chủ quan, phiến diện nên bài viết này đã bị đa số cư dân mạng phê phán, ảnh hưởng đến uy tín của Hội Nhà văn TPHCM. Đây là một sai sót cần rút kinh nghiệm nghiêm khắc.

Tai cuộc họp, nhà thơ Phan Hoàng bước đầu đã nhận ra sai sót này, có lời xin lỗi cộng đồng mạng, xin lỗi Ban chấp hành và xin từ nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Thơ, xin rút khỏi Hội đồng Thơ. Ban chấp hành đã thảo luận, đồng ý để Phan Hoàng từ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Thơ, rút khỏi Hội đồng Thơ, đồng thời đề nghị nhà thơ Phan Hoàng tiếp tục suy nghĩ, xem xét sai sót vừa qua để có những ứng xử phù hợp”.

Đươc biết đây là nhà thơ thứ hai xin từ chức tại Hội Nhà văn TPHCM. Vào tháng 1/2018, Nhà thơ Trần Hữu Dũng cũng đã làm đơn xin từ chức Phó Hội đồng Thơ thuộc Hội Nhà văn TPHCM.

Thêm một lãnh đạo Hội Nhà văn TPHCM từ chức ảnh 2 Tập thơ Chất vấn thói quan của Phan Hoàng đoạt giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam

Nhà thơ Phan Hoàng tên thật là Phan Tấn Hùng- quê ở Phú Yên. Nhà thơ Phan Hoàng đã tốt nghiệp khoa Ngữ văn trường Đại học Tổng hợp TPHCM và công tác một thời gian tại tạp chí Kiến thức ngày nay trước khi về làm tại Hội Nhà văn TPHCM.

Phan Hoàng từng được biết tới với nhiều tác phẩm như Phỏng vấn Tướng lĩnh Việt Nam; Phỏng vấn Người Sài Gòn; Phỏng vấn Người Hà Nội; Thơ Chất vấn thói quen... Nhà thơ Phan Hoàng cũng đã đạt nhiều giải thưởng như Tăng thưởng Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam, Giải tạp chí Văn nghệ Quân đội, giải thi thơ về Biển Đảo.   

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.