Thêm đoàn tàu dự án Cát Linh – Hà Đông về Hà Nội

Một toa tàu dự án Cát Linh - Hà Đông được vận chuyển qua cảng Hải Phòng
Một toa tàu dự án Cát Linh - Hà Đông được vận chuyển qua cảng Hải Phòng
TPO - Đoàn tàu thứ 2 của dự án Cát Linh – Hà Đông đã được đưa về dự án. Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt thuộc Bộ GTVT cho hay, những ngày tới, các đoàn tàu sẽ tiếp tục được đưa về.

Đoàn tàu này được vận chuyển theo đường biển về tới cảng Hải Phòng ngày 29/9. Sau đó, được đưa lên xe siêu trường siêu trọng về tới Hà Nội vào đêm 1/10.

Đoàn tàu thứ hai này giống như đoàn tàu được đưa về hồi tháng 4/2017. Đoàn tàu gồm 4 toa, dài 19 m, cao 3,8 m, rộng ngang 2,8 m, phần đầu máy nặng 35 tấn, toa chở khách nặng 32 tấn.

Hiện nhà thầu đã vận chuyển đoàn tàu về khu Depot - Hà Đông và chưa có kế hoạch cẩu lên ga.

Trao đổi với Tiền Phong sáng 3/10, lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt cho hay, các đoàn tàu tiếp theo sẽ tiếp tục được đưa về.

Tuy nhiên, liệu đơn vị cung cấp tàu cho dự án có cấp đủ 13 đoàn tàu của toàn dự án và các thiết bị để hoàn thiện chạy tàu hay không chưa có câu trả lời chắc chắn. Nguyên nhân do, nguồn vốn vay 250 triệu USD cho dự án này của ngân hàng Eximbank Trung Quốc vẫn chưa khơi thông.

Mới đây, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông chính thức xác nhận dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông không đạt được kế hoạch chạy tàu thử nghiệm trong tháng 10 như dự kiến trước đó.

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông có tổng chiều dài gần 13 km, gồm 12 nhà ga đi toàn bộ trên cao. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 868 triệu USD, tương đương với hơn 18.000 tỷ đồng, tổng mức đầu tư này tăng hơn 300 triệu USD. Theo kế hoạch trước đó, dự án sẽ vận hành thử nghiệm vào tháng 10/2017, thời gian chạy thử khoảng từ 3 - 6 tháng. Dự kiến, quý II/2018, tuyến đường sắt sẽ đưa vào khai thác thương mại.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

Hà Nội duy trì chốt trực ở khu dân cư có ảnh hưởng hoạt động kinh doanh?

TPO - Một trong những nội dung Chỉ thị 22 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ban hành tối 20/9 cho biết, thành phố vẫn duy trì các chốt tự quản tại các khu dân cư, tổ dân phố, kiểm soát chặt di biến động của người dân. Nhiều chủ cửa hàng trong các khu vực này cho rằng, việc trực chốt này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ.
VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

VN-Index chao đảo vì thông tin 'bom nợ' Evergrande

TPO - Chứng khoán toàn cầu chao đảo trước "bom nợ" Evergrande, từ Trung Quốc, Hong Kong, đến các thị trường châu Âu, Mỹ đã tác động không nhỏ đến VN-Index trong phiên hôm nay. Có thời điểm, chỉ số chung mất tới hơn 20 điểm. 
Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

Bình Dương xây dựng kịch bản tái sản xuất ngay cả khi nhà máy có F0

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bình Dương đang duy trì mô hình sản xuất “3 tại chỗ”, đồng thời thêm 2 hình thức “3 xanh”, “3 tại chỗ linh hoạt”. Tuy nhiên, mô hình hoạt động mới này điều kiện rất khắt khe nhằm duy trì sản xuất trong trường hợp phát hiện F0 nhà máy không đóng cửa, vẫn phải “sáng đèn”.
Trong 4 năm tới sẽ đầu tư hoàn thành thêm 9 đoạn cao tốc Bắc - Nam phía Đông. Ảnh minh hoạ.

Sẽ rót 124.619 tỷ đồng đầu tư thêm 9/12 đoạn cao tốc Bắc - Nam

TPO - Do khó khăn trong cân đối nguồn vốn ngân sách nhà nước và tính toán trên khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông hiện có trong 7-10 năm tới, Chính phủ dự kiến trình Quốc hội đầu tư mới 9 cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn tới năm 2025. Đây là 9 trong tổng số 12 đoạn cần làm để nối thông toàn tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông.
Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.