Thêm địa phương cán đích khai báo y tế NCOVI phòng chống dịch

Đoàn viên thanh niên Ninh Thuận hỗ trợ người dân khai báo y tế
Đoàn viên thanh niên Ninh Thuận hỗ trợ người dân khai báo y tế
TPO - Sau Hậu Giang, Ninh Thuận là tỉnh thứ hai cán đích 100% khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI góp phần thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó đã có hơn 590 nghìn người khai báo.

Tính đến 17h30 ngày 22/4, Ninh Thuận là tỉnh thứ hai hoàn thành khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Cụ thể có 590.212 người đã khai báo y tế, trong đó đoàn viên có 24.223. (Tỉnh đầu tiên hoàn thành việc khai báo y tế là Hậu Giang với 750.015 người khai báo, trong đó đoàn viên 28.834).

Để đẩy mạnh việc thực hiện khai báo y tế, thời gian qua Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã thành lập đội thanh niên tình nguyện đến ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ khai báo. Tại vùng sâu vùng xa, đoàn viên thanh niên dùng loa di động đi tuyên truyền cho người dân hiểu, nâng cao kiến thức phòng chống dịch cũng như trách nhiệm khai báo y tế.

 Cùng với Tỉnh Đoàn Hậu Giang, Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động đoàn viên, thanh niên và người dân khai báo y tế.

Thêm địa phương cán đích khai báo y tế NCOVI phòng chống dịch ảnh 1

Theo thống kê số liệu khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI, tính đến chiều 22/4, Hà Tĩnh đang là địa phương thứ ba, đạt hơn 70%; tiếp đến Hải Dương đạt hơn 60%; Nghệ An hơn 56%. 

MỚI - NÓNG