Thêm địa phương cán đích khai báo y tế NCOVI phòng chống dịch

Đoàn viên thanh niên Ninh Thuận hỗ trợ người dân khai báo y tế
Đoàn viên thanh niên Ninh Thuận hỗ trợ người dân khai báo y tế
TPO - Sau Hậu Giang, Ninh Thuận là tỉnh thứ hai cán đích 100% khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI góp phần thực hiện biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó đã có hơn 590 nghìn người khai báo.

Tính đến 17h30 ngày 22/4, Ninh Thuận là tỉnh thứ hai hoàn thành khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI. Cụ thể có 590.212 người đã khai báo y tế, trong đó đoàn viên có 24.223. (Tỉnh đầu tiên hoàn thành việc khai báo y tế là Hậu Giang với 750.015 người khai báo, trong đó đoàn viên 28.834).

Để đẩy mạnh việc thực hiện khai báo y tế, thời gian qua Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã thành lập đội thanh niên tình nguyện đến ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, hướng dẫn hỗ trợ khai báo. Tại vùng sâu vùng xa, đoàn viên thanh niên dùng loa di động đi tuyên truyền cho người dân hiểu, nâng cao kiến thức phòng chống dịch cũng như trách nhiệm khai báo y tế.

 Cùng với Tỉnh Đoàn Hậu Giang, Tỉnh Đoàn Ninh Thuận đã được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động đoàn viên, thanh niên và người dân khai báo y tế.

Thêm địa phương cán đích khai báo y tế NCOVI phòng chống dịch ảnh 1

Theo thống kê số liệu khai báo y tế thông qua ứng dụng NCOVI, tính đến chiều 22/4, Hà Tĩnh đang là địa phương thứ ba, đạt hơn 70%; tiếp đến Hải Dương đạt hơn 60%; Nghệ An hơn 56%. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

Bí thư thứ nhất khảo sát hoạt động vay vốn chính sách trên địa bàn TPHCM

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Ủy viên HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, cho rằng việc sử dụng nguồn vốn chính sách để tạo sinh kế, phát triển cuộc sống cho người dân nghèo là  bài học kinh nghiệm tốt để tiếp tục điều chỉnh phương thức triển khai hoạt động chính sách tín dụng.
[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

[LONGFORM] Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.