Thêm cơ hội cho người Việt về nước đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với những đường bay tới các nước có đông người Việt sinh sống, nhu cầu về quê đón Tết Nguyên đán cao sẽ tăng tần suất khai thác lên 28 chuyến khứ hồi mỗi tuần, bắt đầu từ tuần này.

Theo kế hoạch khai thác đường bay thường lệ quốc tế vừa được Cục Hàng không điều chỉnh gửi các hãng hàng không, từ tuần này, tần suất một số đường bay quốc tế thường lệ sẽ được điều chỉnh tăng.

Cụ thể, tăng tần suất lên 28 chuyến bay khứ hồi/tuần với các đường bay thường lệ kết nối Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Singapore. Số lượng chuyến bay này được chia đều cho hãng hàng không mỗi bên, trong đó các hãng Việt Nam khai thác 14 chuyến/tuần, được phân bổ cho Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways và Pacific Airlines.

Các đường bay Úc, Thái Lan, Campuchia, Lào cũng được nối lại với tần suất 10 chuyến/tuần cho mỗi bên.

Riêng đường bay kết nối với Trung Quốc và Mỹ vẫn tần suất 4 chuyến/tuần.

Thêm cơ hội cho người Việt về nước đón Tết ảnh 1

Tăng tần suất khai thác đường bay quốc tế thường lệ giúp người Việt về nước thuận lợi với chi phí rẻ hơn các hình thức khác. Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Cục Hàng không đang xúc tiến để tổ chức nối lại đường bay thường lệ với châu Âu (gồm Pháp, Đức, Anh và Nga). Cục Hàng không yêu cầu các hãng lập kế hoạch khai thác các đường bay này và báo cáo về cục trước 20/1.

Theo Bộ Ngoại giao, hiện có khoảng 140.000 người Việt ở nước ngoài có nhu cầu về nước đón Tết Nguyên đán.

Việc mở thêm các đường bay quốc tế thường lệ mới, tăng tần suất sẽ giúp giảm giá vé máy bay, tạo điều kiện cho người Việt về nước thuận tiện với chi phí thấp, thay vì các chuyến bay thuê chuyến về nước với thủ tục phức tạp, khó tiếp cận và chi phí thường rất cao.

MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.