Thêm 17 cổ thụ được công nhận cây di sản

Thêm 17 cổ thụ được công nhận cây di sản
TP - Theo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE), 17 cây cổ thụ ở Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Hải Phòng vừa được công nhận là cây di sản, nâng tổng số cây di sản ở Việt Nam lên 482.

> Chuyện về cây si ‘ma làng’
> Phát hiện nhiều cổ thụ ngàn tuổi

Trong đó, Thái Bình có hai cây gạo hơn 170 tuổi ở khu vực đình Chùa, thôn Thượng Phúc (Quang Trung, Kiến Xương) và hai cây bàng gần 300 tuổi ở đền Côn Giang (Thái Hà, Thái Thụy). Thanh Hóa có bốn cây cổ thụ từ 300 đến 600 tuổi ở đền thờ Lê Lai (Kiên Thọ, Ngọc Lặc) và một cây đa gần 300 tuổi trong Khu Di tích Lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân). Hà Nam có một cây bồ đề và một cây sưa (đường kính 1m).

Với Hòa Bình, Phú Thọ, Hải Phòng, mỗi địa phương có một cây được công nhận di sản trong đợt này. Ngoài ra, còn có cụm cây đa và kơ-nia của Quảng Ngãi. Theo VACNE, nhiều hồ sơ đề nghị công nhận cây di sản của các địa phương đang được xem xét.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, cần tăng tốc, đột phá

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, tỉnh Gia Lai chưa phát huy hết tiềm năng, hạ tầng chiến lược còn hạn chế, tính tự tin vươn lên từ nội lực đã có nhưng chưa nhiều. Từ đây, Thủ tướng đề nghị tỉnh cần đẩy nhanh tiến độ, nâng cao hiệu quả đầu tư công, tránh dàn trải, chia cắt, manh mún.
Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

Người dân Đà Nẵng xuống đường ăn mừng U23 Việt Nam vô địch

TPO - Sau trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games kết thúc với chiến thắng của U23 Việt Nam, rất nhiều người dân ở TP Đà Nẵng đã đổ ra đường ăn mừng. Các tuyến phố chính như Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Bạch Đằng... đông nghịt các CĐV ăn mừng, rộn ràng tiếng hô "Việt Nam vô địch".