Thêm 17 cổ thụ được công nhận cây di sản

Thêm 17 cổ thụ được công nhận cây di sản
TP - Theo Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE), 17 cây cổ thụ ở Thái Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Hải Phòng vừa được công nhận là cây di sản, nâng tổng số cây di sản ở Việt Nam lên 482.

> Chuyện về cây si ‘ma làng’
> Phát hiện nhiều cổ thụ ngàn tuổi

Trong đó, Thái Bình có hai cây gạo hơn 170 tuổi ở khu vực đình Chùa, thôn Thượng Phúc (Quang Trung, Kiến Xương) và hai cây bàng gần 300 tuổi ở đền Côn Giang (Thái Hà, Thái Thụy). Thanh Hóa có bốn cây cổ thụ từ 300 đến 600 tuổi ở đền thờ Lê Lai (Kiên Thọ, Ngọc Lặc) và một cây đa gần 300 tuổi trong Khu Di tích Lịch sử Lam Kinh (Thọ Xuân). Hà Nam có một cây bồ đề và một cây sưa (đường kính 1m).

Với Hòa Bình, Phú Thọ, Hải Phòng, mỗi địa phương có một cây được công nhận di sản trong đợt này. Ngoài ra, còn có cụm cây đa và kơ-nia của Quảng Ngãi. Theo VACNE, nhiều hồ sơ đề nghị công nhận cây di sản của các địa phương đang được xem xét.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
Miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ mưa dông kéo dài
TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên hôm nay (8/8), miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
Học sinh tự do lựa chọn môn học: Trường khó đáp ứng
TP - Môn Lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông bậc THPT cuối cùng trở thành môn bắt buộc, kéo theo nhiều sự thay đổi khác. Dù không để học sinh tự do lựa chọn các môn học, nhiều trường THPT vẫn phải xây dựng tổ hợp vì không thể đáp ứng hết yêu cầu của các em.