Thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell về đến TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell về đến TPHCM
TPO - Chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào sáng 14/8, mang thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của hãng Sinopharm về TPHCM.

Lúc 8 giờ 45 phút sáng 14/8, chuyến bay của hãng chuyến bay charter của Vietnam Airlines số hiệu VN5515 từ Bắc Kinh (Trung Quốc) hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Chuyến bay trên mang theo kiện hàng 17 tấn được chứa trong 10 thùng hàng tương đương 1 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm.

Thêm 1 triệu liều vắc xin Vero Cell về đến TPHCM ảnh 1

Vắc xin Vero Cell của Sinopharm Trung Quốc đang được sử dụng chích ngừa cho người dân tại TPHCM.

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ lô hàng được lưu trong thùng container lạnh chuyên dụng tại kho hàng hóa Tân Sơn Nhất để làm thủ tục nhận bàn giao. Đây là lô vắc xin thứ hai trong hợp đồng đặt mua 5 triệu liều của Công ty TNHH một thành viên Dược Sài Gòn (Sapharco) với đối tác Sinopharm được chuyển về TPHCM.

Trước đó vào ngày 31/7 thành phố đã nhận 1 triệu liều vắc xin Vero Cell đầu tiên trong hợp đồng và đang phân phối chích ngừa. Tính đến sáng 14/8, thành phố đã tiêm gần 18.000 liều vắc xin này cho người dân, tất cả đều an toàn. Hiện vắc xin Vero Cell đang tiếp tục được triển khai trong chương trình tiêm chủng cho cộng đồng trên tinh thần tự nguyện.

Cũng giống như tất cả các loại vắc xin khác được nhập về Việt Nam, Vero Cell của Sinopharm đã được Tổ chức Y tế Thế giới cấp phép sử dụng trong tiêm chủng. Lô vắc xin 1 triệu liều nhập về sáng 14/8 sẽ được Bộ Y tế kiểm định chất lượng trước khi đưa vào chiến dịch tiêm chủng.

MỚI - NÓNG