Thể thao Việt Nam giành 2 huy chương đầu tiên ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 8/5, bộ môn nhảy cầu đã đem về hai tấm huy chương đầu tiên tại SEA Games 31 cho đoàn thể thao Việt Nam.
Thể thao Việt Nam giành 2 huy chương đầu tiên ở SEA Games 31 ảnh 1

Ở chung kết nội dung đôi nam cầu mềm 3m chiều nay, chỉ còn 2 quốc gia tham dự là Việt Nam và Malaysia sau khi đôi nhảy của đoàn Singapore rút lui trong cuộc họp kĩ thuật ngày 6/5. Vì thế, đoàn thể thao Việt Nam đã có ít nhất một tấm HCB tại nội dung này.

Hai VĐV đại diện cho Việt Nam là Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh đấu với bộ đôi Malaysia Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang. Sau 6 lượt nhảy, Chew Yyi Wei - Ooi Tze Liang giành chiến thắng thuyết phục với 263,34 điểm. Còn Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh đoạt HCB với 394,77 điểm.

Thể thao Việt Nam giành 2 huy chương đầu tiên ở SEA Games 31 ảnh 2

Ngô Phương Mai (phải) nhận HCĐ

Trước đó, ở nội dung đơn nữ cầu mềm 1m, VĐV Ngô Phương Mai giành HCĐ với 224 điểm. Đây là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) tại SEA Games 31. Malaysia giành cả hai vị trí dẫn đầu ở nội dung này.

Môn nhảy cầu thi đấu trong bốn ngày, từ 8/5 đến 11/5. Bảy đoàn thể thao gồm Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Indonesia, Singapore, Philippines và Việt Nam tham gia tranh tài ở tám nội dung. Đây là một trong ba phân môn của bộ môn thể thao dưới nước, bên cạnh bơi và lặn.

Đội tuyển nhảy cầu Việt Nam dự giải với chín VĐV, gồm Ngô Phương Mai, Mai Hồng Hạnh, Nguyễn Phương Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đỗ Tuấn Minh, Phương Thế Anh, Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Quang Đạt, Đặng Hoàng Tú.

MỚI - NÓNG