Ngọn lửa thiêng SEA Games 31 đã về đến Mỹ Đình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau nghi lễ xin lửa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, ngọn lửa thiêng liêng sẽ được lưu lại tại phòng thờ Bác Hồ (sân Mỹ Đình) cho đến ngày khai mạc SEA Games 31.
Ngọn lửa thiêng SEA Games 31 đã về đến Mỹ Đình ảnh 1

Nghi lễ xin lửa thắp sáng đài đuốc SEA Games 31 đã được TP.Hà Nội tổ chức vào 17 giờ chiều 6/5. Tham dự nghi lễ có 11 vận động viên ưu tú của thể thao Hà Nội (tượng trưng cho 11 quốc gia dự SEA Games 31) bao gồm Vũ Thành An (đấu kiếm), Đỗ Thị Ánh Nguyệt (bắn cung), Đặng Hồng Hà (bắn súng), Bùi Thị Thu Thảo (điền kinh), Bùi Yến Ly (muay), Nguyễn Thị Tâm (quyền anh), Vũ Tiến Dũng (pencak silat), Chu Diệu Hoàng Linh (taekwondo), Nguyễn Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Nguyễn Thị Lụa (vật) và Dương Thúy Vi (wushu).

Đoàn diễu hành xuất phát từ Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, đi đầu đoàn là xe cảnh sát dẫn đường, theo sau là 2 xe ôtô mui trần chở 11 vận động viên tiêu biểu của Hà Nội. Ngoài ra, còn có 31 xe môtô phân khối lớn, và 31 vận động viên tham gia hưởng ứng (tượng trưng cho SEA Games 31) có gắn cờ các nước, cờ SEA Games 31, cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đi sau.

Sau khi đến Lăng Bác đặt vòng hoa tưởng niệm, đoàn đã di chuyển về khu vực Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện nghi lễ xin lửa. Tại đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trao ngọn đuốc cho vận động viên Vũ Thành An- người đeo dải băng Việt Nam đại diện cho nước chủ nhà, cũng là vận động viên cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam tại Lễ khai mạc SEA Games 31 vào tối 12/5.

Theo BTC, ngọn đuốc được sử dụng trong nghi lễ xin lửa được thiết kế rất đặc biệt. Việc ứng dụng ngôn ngữ thiết kế nhiều lớp (layer) vào bản vẽ với các thành phần được chồng ghép lên nhau để ngụ ý về sự đoàn kết và sức mạnh của 11 quốc gia Đông Nam Á.

Hình ảnh ngọn đuốc được phác thảo với đường nét uyển chuyển như ngọn lửa thật đang cháy. Những nhà thiết kế ngọn đuốc này mang đến một biểu tượng của ánh sáng, niềm đam mê mãnh liệt và tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng vươn lên của tuổi trẻ.

Ngọn đuốc đã cùng đoàn di chuyển về sân Mỹ Đình và tới phòng thờ Bác - nơi lưu lửa. Ngọn lửa sẽ được lưu giữ ở đây cho đến ngày khai mạc SEA Games 31.

Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra vào tối 12/5 tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Ngọn lửa thiêng sẽ bùng cháy đến khi SEA Games 31 khép lại vào ngày 23/5.

MỚI - NÓNG