THẾ GIỚi 24H: Con trai Tổng thống Trump nhiễm COVID-19

Ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump đã nhiễm COVID-19. Ảnh: GETTY
Ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Donald Trump đã nhiễm COVID-19. Ảnh: GETTY
TPO - Ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump, hiện đang được cách ly.

Ông Donald Trump Jr., con trai cả của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhiễm COVID-19, một phát ngôn viên gia đình nói với đài CNN hôm 20/11. "Don vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 vào đầu tuần. Anh ấy đã được cách ly kể từ khi có kết quả. Cho đến nay, Don hoàn toàn không có triệu chứng và đang tuân theo tất cả các khuyến cáo về mặt y tế" - người phát ngôn cho biết.


Đài truyền hình nhà nước Armenia hôm nay 20/11 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng nước này David Tonoyan vừa đệ đơn từ chức. Cố vấn của Thủ tướng Armenia, ông Vagharshak Harutyunyan dự kiến sẽ thay thế vị trí của ông David Tonoyan. Ông David Tonoyan giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Armenia kể từ tháng 5/2018. Trước đó, ông cũng từng đảm nhiệm một số chức vụ quan trọng như Bộ trưởng Bộ tình trạng khẩn cấp, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng trong nhiều năm.


Tổng thư ký bang Georgia tuyên bố ông sẽ xác nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden ở bang này, dù bản thân cũng thất vọng vì Tổng thống Trump không được nhiều phiếu hơn. Bang Georgia vừa hoàn tất kiểm tra lại phiếu bầu tổng thống Mỹ. Quy trình này được thực hiện bằng tay. Kết quả kiểm phiếu lại được công bố ngày 19/11 cho thấy, ông Joe Biden, ứng viên của đảng Dân chủ, vẫn giành chiến thắng với cách biệt hơn 12.000 phiếu.

Theo dự thảo luật mới, Nga có thể hạn chế việc sử dụng một số trang mạng xã hội như Facebook, Twitter hay YouTube trên lãnh thổ nước này. Dự thảo do các nhà lập pháp cấp cao đệ trình lên chính phủ vào ngày 19/11 sẽ cho phép các công tố viên, với sự tham vấn của Bộ Ngoại giao, hạn chế nội dung của một số trang mạng xã hội nước ngoài tại Nga.


Hôm 20/11, trong bài phát biểu gửi đến Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết ông sẽ "cân nhắc tích cực" đến việc tham gia Hiệp định thương mại Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Đây có thể là động thái nhằm tăng cường sự hiện diện của nước này ở châu Á trong khi Mỹ tập trung vào quá trình thay đổi giữa hai đời tổng thống.

Một quan chức ở bang Wiscosin, Mỹ cho biết, nhiều người đã bị thương trong một vụ xả súng tại Trung tâm mua sắm Mayfair ở TP Wauwatosa, bang Wisconsin vào tối 20/11, đài ABC News đưa tin. Thị trưởng TP Wauwatosa, ông Dennis McBride, nói với đài ABC News rằng các nạn nhân bị thương đã được chuyển đến bệnh viện và không có ai đang trong tình trạng bị nguy hiểm đến tính mạng. 


Cảnh sát Thái Lan ngày 20/11 cho biết, hai học sinh trung học dẫn đầu biểu tình sẽ bị truy tố vì đã tham gia một cuộc biểu tình không có giấy phép vào tháng trước. Thông báo của cảnh sát được đưa ra một ngày sau khi Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha tuyên bố sẽ có hành động cương quyết hơn chống lại những người biểu tình.

MỚI - NÓNG