Lễ kỉ niệm 73 năm ngày cưới ‘đặc biệt’ của nữ hoàng Anh

Bức ảnh được gia đình Hoàng gia Anh công khai trong ngày kỷ niệm cưới năm nay. Ảnh: Getty.
Bức ảnh được gia đình Hoàng gia Anh công khai trong ngày kỷ niệm cưới năm nay. Ảnh: Getty.
TPO - Trong ngày hôm nay, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị cùng chồng là Vương tế Phillip, Công tước xứ Edinburgh, đã kỉ niệm 73 năm ngày cưới của mình tại lâu đài Windsor nổi tiếng của Vương quốc Anh, nơi cả hai người đang sống cùng nhau, trong bối cảnh nước này vẫn đang trong thời gian ‘phong tỏa toàn quốc’ lần hai do đại dịch COVID-19.

Để đánh dấu sự kiện đáng nhớ này, gia đình Hoàng gia Anh đã công khai bức ảnh chụp Nữ hoàng Anh cùng Vương tế đang ngồi tại phòng khách trong lâu đài Windsor đọc một tấm thiệp chúc mừng do các chắt của mình bao gồm Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis làm.

Bên cạnh đó, trong bức ảnh này, nếu tinh ý có thể thấy Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị đã đeo một chiếc trâm cài hoa cúc, được làm từ ngọc bích, kim cương và bạch kim với mong muốn có một biểu tượng đáng nhớ nhằm đánh dấu cho cuộc hôn nhân lâu dài của mình cùng Vương tế Phillip.

Được biết Nữ hoàng Anh cũng đã đeo chiếc trâm cài tóc tương tự trong những bức ảnh được chụp trong “tuần trăng mật” của đôi vợ chồng “quyền lực nhất” của Hoàng gia Anh tại dinh thự Broadlands ở hạt Hampshire phía Đông Nam nước Anh, và thêm một lần nữa trong dịp đánh dấu “đám cưới kim cương” (60 năm ngày cưới) của đôi vợ chồng vào năm 2007.

Lễ kỉ niệm 73 năm ngày cưới ‘đặc biệt’ của nữ hoàng Anh ảnh 1 Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị cùng Vương tế Phillips trong lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng. Ảnh: Hello Magazine.

Theo giới truyền thông tại Anh, Nữ hoàng Anh Elizabeth Đệ Nhị đã không có nhiều thời gian sống bên cạnh chồng kể từ khi Vương tế Philips, hiện đã 99 tuổi, không còn xuất hiện công khai trước công chúng tại xứ sở sương mù kể từ năm 2017.

Sau đó ông dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi tại dinh thự Sandringham ở hạt Norfolk phía Đông nước Anh, trong khi Nữ hoàng Anh vẫn chủ yếu sinh sống tại lâu đài Windsor và cung điện Buckingham ở thủ đô London từ đó đến nay.

Mặc dù vậy, trong thời gian đại dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại Vương quốc Anh và nhất là trong giai đoạn nước này đang phải “phong tỏa toàn quốc” lần hai do diễn biến dịch vẫn đang rất phức tạp, Vương tế Phillips được cho là đã chuyển về sinh sống tại lâu đài Windsor cùng với vợ mình trong khoảng thời gian đã qua. 

Theo The Guardian
MỚI - NÓNG