Thủ tướng Anh phải cách ly sau khi gặp nghị sĩ mắc COVID-19

Thủ tướng Anh phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với nghị sĩ Lee Anderson, người sau đó được xác định mắc COVID-19.
Thủ tướng Anh phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với nghị sĩ Lee Anderson, người sau đó được xác định mắc COVID-19.
TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson đang phải tự cách ly sau khi có những tiếp xúc gần với một nghị sĩ sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Vị thủ tướng 55 tuổi cho biết ông đã được hệ thống truy vết người mắc COVID-19 của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) liên lạc sau khi có “một buổi nói chuyện khoảng hơn nửa giờ đồng hồ” với ông Lee Anderson, nghị sĩ của quận Ashfield thuộc hạt Nottinghamshire, người được xác định mắc COVID-19 không lâu sau buổi nói chuyện trên.

Mặc dù vậy, người phát ngôn của thủ tướng Anh cho biết ông Johnson không xuất hiện triệu chứng liên quan đến COVID-19 và vẫn đang hoàn toàn khỏe mạnh.

"Tôi không có bất kỳ triệu chứng nào rõ rệt, tuy nhiên tôi vẫn tuân thủ các quy tắc đã được đề ra và sẽ tiếp tục chỉ đạo các phản ứng của chính phủ Anh đối với đại dịch COVID-19 tại số 10 phố Downing", thủ tướng Anh Boris Johnson viết trên trang Twitter cá nhân của mình trong tối ngày hôm qua (theo giờ Anh).

Được biết thông tin thủ tướng Anh phải tự cách ly đã làm lu mờ những sự “ra đi” đáng chú ý trong bộ sậu của ông Johnson khi cố vấn cấp cao Dominic Cummings và Giám đốc truyền thông Lee Cain lần lượt từ chức và rời khỏi vị trí mà họ đang nắm giữ tại phố Downing.

Bên cạnh đó, trước khi thông tin trên được công bố thì thủ tướng Anh Boris Johnson dự định sẽ chủ trì một “buổi họp quan trọng” liên quan đến dịch COVID-19 ở đảo quốc sương mù, đồng thời làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Rishi Sunak để đưa ra những đánh giá về tính khả thi của mục tiêu "tái thiết và xây dựng một nước Anh tốt hơn" với ngân sách hiện có của chính phủ nước này.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm