Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các y, bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ TT-Huế, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Bệnh viện T.Ư Huế đã khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và hỗ trợ, trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho người dân vùng rốn lũ Huế.

Ngày 10/12, Đoàn Thanh niên, Công đoàn Bệnh viện T.Ư Huế phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 1

Tặng áo phao cho người dân vùng lũ Quảng Điền, TT-Huế.

Trước đó, vào giữa tháng 11 tại TT-Huế xảy ra đợt lũ lớn gây ngập lụt diện rộng và ảnh hưởng đời sống của nhiều người dân trên địa bàn, đặc biệt ở vùng rốn lũ thấp trũng của huyện Quảng Điền.

Mưa lớn, ngập lụt đã làm hư hỏng hoa màu, tạo chia cắt về giao thông đi lại, tổn thất cơ sở vật chất, gây khó khăn về điều kiện tiếp cận y tế, tiềm ẩn nhiều rủi ro về bảo vệ sức khỏe của người dân.

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 2

Hỗ trợ tủ y tế, tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Trước tình hình đó, với tinh thần tương thân tương ái, Ban chấp hành Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện T.Ư Huế đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh TT-Huế lên kế hoạch tổ chức chương trình giúp đỡ người dân vùng lũ.

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 3

Khám bệnh cho người dân.

Trong đợt này, ngoài tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người dân, với đầy đủ các chuyên khoa và trang thiết bị khám cùng các loại thuốc thông dụng như kháng sinh, giảm đau, hạ sốt, vitamin…, các y, bác sĩ trẻ còn chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quảng Điền.

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 4

Trao thuyền cứu hộ cho các xã vùng lũ huyện Quảng Điền.

Bằng nguồn kêu gọi từ các nhà hảo tâm, đợt này, đoàn công tác cũng trao 3 chiếc thuyền cứu hộ cho các xã chịu ảnh hưởng lũ lụt, 100 áo pháo và 20 tủ thuốc y tế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại vùng lũ Quảng Điền, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 5

Cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

“Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thuyền cứu hộ lần này nhằm góp phần giúp người dân vùng ngập lụt trong công tác phòng, chống các loại bệnh thông thường, hạn chế các loại dịch bệnh có thể xảy ra để nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Hy vọng, những món quà như thuyền, áo phao sẽ giúp các xã ở huyện Quảng Điền có thể chủ động ứng cứu, hỗ trợ trợ người dân trong mưa lũ”, GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, cho biết.

Hình ảnh thăm khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng lũ TT-Huế:

Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 6
Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 7
Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 8
Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 9
Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 10
Thầy thuốc trẻ, đoàn viên, thanh niên bệnh viện hỗ trợ người dân vùng lũ ảnh 11
MỚI - NÓNG