Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
TP - Kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh liệt sĩ, hôm nay (26/7), T.Ư Đoàn phối hợp UBND tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ” tại huyện Vị Xuyên (Hà Giang) và thành phố Huế. 

Đây là hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của thế hệ trẻ. 

Lễ thắp nến tri ân được T.Ư Đoàn tổ chức lúc 19h30 tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên (Hà Giang) nhằm tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh khi bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc trong cuộc chiến tranh chính nghĩa bảo vệ biên giới phía Bắc 35 năm trước. Gần 1.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Hà Giang và các tỉnh miền núi phía Bắc dâng hương, thắp nến tại gần 2.000 phần mộ liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vị Xuyên.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế, lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ diễn ra lúc 19h30. Hơn 2.000 ĐVTN, sinh viên tỉnh Thừa Thiên- Huế và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ dâng hương, thắp nến tại 2.091 phần mộ liệt sĩ. Cùng thời điểm này, tại gần 3.000 nghĩa trang liệt sĩ còn lại trên cả nước sẽ đồng loạt diễn ra lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ. Đây là năm thứ bảy hoạt động này được triển khai đồng bộ trên cả nước. 

Trong chuỗi hoạt động “Tuổi trẻ đền ơn đáp nghĩa” ở Hà Giang và Huế, T.Ư Đoàn tổ chức trao tặng quà cho nhiều mẹ VNAH, thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho mẹ VNAH, người có công với cách mạng, trao 30 học bổng cho học sinh giỏi huyện Vị Xuyên và 30 học bổng cho học sinh giỏi thành phố Huế.

Tại tỉnh Điện Biên, Đoàn Khối doanh nghiệp T.Ư phối hợp Tỉnh Đoàn Điện Biên tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang A1 thành phố Điện Biên Phủ với sự tham gia của gần 1.000 ĐVTN.

 Đoàn Khối đã trao tặng 60 suất quà tổng trị giá 36 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, học sinh nghèo vượt khó của Điện Biên và hỗ trợ kinh phí xây dựng một nhà nhân ái trị giá 40 triệu đồng cho gia đình chính sách thành phố Điện Biên Phủ.

MỚI - NÓNG
Siêu phẩm không tưởng nhấn chìm Scotland
Siêu phẩm không tưởng nhấn chìm Scotland
TPO - Đội tuyển Scotland khát khao giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên ở một kỳ EURO sau 25 năm. Tuy nhiên, cú đúp của tiền đạo Patrik Schick bên phía Cộng hòa Séc đã khiến các khán giả trên sân Hampden Park chết lặng.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".