Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ
TPO - Chiều 23/7, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh đã đến thăm, tặng quà cho thương binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh). 

Ông Nguyễn Khắc Dư, Giám đốc Trung tâm cho biết, hiện Trung tâm đang điều dưỡng cho 96 thương, bệnh binh trong đó nhiều người bị rất nặng, không di chuyển được. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng chia sẻ, từng đến thăm Trung tâm hơn 10 năm trước. “Lúc đó còn hơn 150 bác điều dưỡng tại trung tâm”, anh Dũng nói. 

Thay mặt T.Ư Đoàn, anh Dũng gửi lời chúc sức khỏe, tặng quà cho các thương, bệnh binh đang điều trị tại trung tâm. “Đây là hành động thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tấm lòng của tuổi trẻ ngày nay trước những hy sinh, mất mát của thế hệ đi trước”, anh Dũng nói. Anh Dũng hứa, tuổi trẻ cả nước sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tiếp nối truyền thống anh hùng của các bậc cha anh. 

Ngoài món quà chung, chương trình cũng tặng cho mỗi thương binh đang điều trị tại đây phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Bị mất hai tay và một mắt, nhận món quà của T.Ư Đoàn, ông Đỗ Đăng Khuê (Thái Bình) chia sẻ, rất cảm động trước tình cảm của người trẻ khi nhớ và có hành động tri ân với những người đi trước.

Trong khuôn khổ chương trình, anh Dũng cùng đại diện tỉnh đoàn Bắc Ninh đã đến thăm hỏi, động viên tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Cốc, nhà ở xã Hoài Thương có con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ, đồng thời dự lễ thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ từ thiện Trái tim cho em của Cty TNHH Long Phương (TP. Bắc Ninh).

Trước đó, trong buổi sáng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác T.Ư Đoàn, Thành Đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà, kiểm tra hoạt động của các sinh viên tình nguyện tại bệnh viện Nhi T.Ư; hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, mẹ VNAH tại xã Liên Hồng (Đan Phượng, HN); dự lễ dâng hương tưởng niệm liệt sỹ huyện Đan Phượng; lễ khởi công xây dựng sân chơi, tặng quà cho 10 gia đình chính sách, 10 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, thăm các mô hình thanh niên xây dựng nông thôn mới…

Một số hình ảnh: 

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 1

Anh Nguyễn Mạnh Dũng trao đổi với các tình nguyện viên hoạt động tại bệnh viện nhi T.Ư

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 2

Anh Dũng trao quà cho các gia đình chính sách xã Đồng Tháp (Đan Phượng)

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 3

Anh Bùi Quang Huy, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn trao học bổng cho các em học sinh xã Đồng Tháp (Đan Phượng)

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 4

Anh Dũng hỏi thăm gia đinh chính sách đi khám bệnh miễn phí tại xã Liên Hồng (Đan Phượng)

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 5

Chiều cùng ngày, anh Dũng đến thăm, động viên, tặng quà các thương binh đang điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh)

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 6

Anh Dũng tặng quà cho các thương binh. Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 7

Anh Dũng đi thăm hỏi, động viên những thương binh nặng không đi lại được. Trong ảnh là ông Nguyễn Văn Mão, sinh năm 1949, bị nhiễm chất độc da cam

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 8

Anh Dũng hỏi thăm, động viên cô Nguyễn Thị Phong, một cựu TNXP đang điều trị tại trung tâm

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 9

Đoàn công tác cũng đến thăm, tặng quà mẹ VNAH Lê Thị Cốc có con trai duy nhất hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ

Tặng quà tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ ảnh 10

Trong khuôn khổ chương trình, anh Nguyễn Mạnh Dũng dự lễ ra mắt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Quỹ từ thiện Trái tim cho em của Cty TNHH Long Phương (TP Bắc Ninh)

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.