Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

TPO - Tối 19/11, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức lễ “Thắp nến tri ân” tưởng niệm 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng (21/11/1931 - 21/11/2021) tại Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.
Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 1

Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh; đại diện các sở, ban, ngành, địa phương cùng đoàn viên thanh niên.

Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 2

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn - Lê Thành Đông ôn lại tiểu sử và quá trình hoạt động cách mạng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. “90 năm đã trôi qua, nhưng tấm gương hy sinh và tinh thần, bản lĩnh của đồng chí Lý Tự Trọng vẫn là mạch nguồn thiêng liêng để tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ Hà Tĩnh nói riêng noi theo”, anh Lê Thành Đông nhấn mạnh.

Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 3

Câu nói bất hủ của anh “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” đã trở thành lý tưởng sống và vũ khí chiến đấu, kim chỉ nam hành động của thanh niên Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng

Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 4

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các bạn đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ về Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng - người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên, người con ưu tú của quê hương Hà Tĩnh.

Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 5

Trước anh linh Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, tuổi trẻ tỉnh Hà Tĩnh nguyện phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước...

Thắp nến tri ân 90 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng ảnh 6

... xung kích, hội nhập, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Nguyện một lòng tin tưởng vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và Nhân dân ta đã chọn.

MỚI - NÓNG