Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đào tạo nghề và giải quyết việc làm, chính sách hỗ trợ vay vốn sản xuất và xuất khẩu lao động, tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động của Đoàn cơ sở... là những vấn đề được đoàn viên thanh niên Vĩnh Phúc đặt ra trong chương trình đối thoại với lãnh đạo tỉnh.
Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở ảnh 1

Hội nghị đối thoại giữa thanh niên Vĩnh Phúc với lãnh đạo tỉnh. Ảnh: BTC

Ngày 9/5, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh này tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Cơ hội học tập, phát triển bản thân và sự nghiệp của thanh niên trong thời đại số - Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh”.

Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở ảnh 2

Đoàn viên thanh niên đã chia sẻ quan tâm nhiều vấn đề liên quan đến thanh niên

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên tỉnh Vĩnh Phúc đã chia sẻ ý kiến, đề xuất liên quan đến thanh niên như hướng nghiệp đào tạo nghề và giải quyết việc làm; cơ chế, chính sách cho thanh niên vay vốn giải quyết việc làm tại chỗ và đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ kết nối giữa doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kết nối với các doanh nghiệp trong nước.

Bên cạnh đó, vấn đề quản lý, giám sát hoạt động của thanh thiếu nhi trên không gian mạng; xây dựng các khu vui chơi cho thanh, thiếu nhi tại các xã nông thôn, miền núi; hỗ trợ cho các tài năng trẻ; giải pháp tháo gỡ khó khăn về kinh phí hoạt động đối với tổ chức Đoàn cấp cơ sở…cũng được đoàn viên thanh niên đề cập.

Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở ảnh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị.

Ông Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã lắng nghe và giải đáp các ý kiến, đề xuất của đoàn viên thanh niên. Ông Thành khẳng định, những vấn đề đoàn viên thanh niên đặt ra tại buổi đối thoại cũng chính là vấn đề Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc rất quan tâm.

Ông Thành mong muốn đoàn viên thanh niên nghiêm túc nhìn nhận vai trò, chủ động vào cuộc tất cả các phong trào; nhận diện lại bản thân mình để phát huy thế mạnh, khắc phục điểm yếu, tư duy đúng, đặt mục tiêu và quyết tâm hành động để thành công.

Các cấp bộ Đoàn tiên phong, gương mẫu giữ gìn, phát huy văn hoá truyền thống; mạnh dạn hiến kế để góp phần thay đổi vị thế của Vĩnh Phúc trong tương lai.

Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở ảnh 4

Trong chương trình đối thoại, đoàn viên thanh niên Vĩnh Phúc đã nghe ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch Công ty CP Viễn thông FPT chia sẻ về nhiều thông tin về công nghệ, công việc tương lai và việc học tập suốt đời.

Dịp này, Ban tổ chức đã tuyên dương, khen thưởng 26 cán bộ Đoàn, Hội cơ sở có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện phong trào “Tôi yêu tổ quốc tôi”.

Tháo gỡ khó khăn kinh phí hoạt động cho Đoàn cơ sở ảnh 5
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
Chủ tịch Vạn Thịnh Phát chỉ đạo 'đánh úp' hơn 30.000 nhà đầu tư thế nào?
TPO - Do ngân hàng SCB nợ xấu và nhóm doanh nghiệp trong hệ sinh thái của Vạn Thịnh Phát gặp khó khăn, bà Trương Mỹ Lan chỉ đạo 5 nhân sự chủ chốt lên phương án phát hành trái phiếu “khống” huy động tiền của người dân, rồi chiếm đoạt sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau dẫn đến mất khả năng thanh toán.