Thanh tra đào tạo, sát hạch lái xe toàn quốc

Thanh tra đào tạo, sát hạch lái xe toàn quốc
TP - Bộ GTVT vừa quyết định lập 3 đoàn thanh, kiểm tra công tác quản lý, đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam và 15 địa phương trên cả nước.

> Loạn đào tạo lái xe: Cháy nhà, ra mặt... tiêu cực
> Tổng cục Đường bộ: Kiểm tra hiện tượng báo Tiền Phong nêu
> Loạn đào tạo lái xe: Những bí mật trong trường lái

Đó là các tỉnh, thành Vĩnh Phúc, Nam Định, Hà Nam, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Vĩnh Long, Hậu Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và TP Hồ Chí Minh.

Thời gian thanh tra từ tháng 4 đến ngày 30/6. Ngoài việc thanh, kiểm tra theo kế hoạch, các đoàn sẽ kiểm tra đột xuất tại các địa phương, đơn vị nếu cần thiết. Đối với Hà Nội, Bộ GTVT chỉ đạo Sở GTVT tiếp tục thanh, kiểm tra theo kế hoạch đã triển khai từ cuối năm 2012 và báo cáo kết quả trước 30/6/2013.

Thành phần tham gia đoàn thanh tra gồm cán bộ thuộc Bộ GTVT, Bộ Công an và Sở GTVT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội các địa phương. Các đoàn sẽ thanh, kiểm tra việc chấp hành các quy định về công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại các cơ quan, đơn vị; đề xuất khắc phục thiếu sót và kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý vi phạm nếu có.

Đây là động thái của Bộ GTVT nhằm hạn chế tình hình TNGT đang diễn biến phức tạp (số người chết vì TNGT 2 tháng đầu năm ở mức 1.973 người, tăng 18% so với cùng kỳ); trong đó, có một phần nguyên nhân ở công tác đào tạo, sát hạch lái xe.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Cầu thủ U23 Úc và U23 Jordan
Hàng công bế tắc, U23 Úc chia điểm với U23 Jordan
TPO - U23 Úc gây thất vọng "tràn trề" khi để U23 Jordan cầm hòa 0-0 trong trận ra quân tại bảng A VCK U23 châu Á 2024. Chỉ có sự xuất sắc của thủ thành Thomas Beach mới giúp "chuột túi" tránh khỏi bàn thua. U23 Úc thi đấu hơn người từ phút 83 nhưng vẫn bất lực trong việc khoan thủng hàng phòng ngự của U23 Jordan.
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Trải nghiệm lái off-road giữa lòng Hà Nội
Không chỉ là dịp hiếm hoi để trải nghiệm cảm giác off-road ngay giữa lòng thủ đô, sự kiện SATD off-road còn là cơ hội để người dân có thể khám phá công nghệ trên mẫu xe crossover của Subaru.