Thanh Hóa thông tin về ca tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Quảng Ninh

TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã có những thông tin ban đầu về các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh.
Bộ Y tế sáng 28/1 công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh. Cụ thể bệnh nhân 1552: Nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Poyun, thường trú tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân 1553: Nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Cũng trong sáng 28/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, có một trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553, gần đây về Thanh Hóa nhiều lần. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong vào chiều cùng ngày, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã bác bỏ thông tin này.
Ông Trương cho biết, quê nhà trường hợp F1 kể trên tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Thế nhưng 6 tháng qua, người này không về Thanh Hóa.
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành truy vết 5 trường hợp F1. Trong đó, hai người đang ở Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; hai người đang ở Hà Nội chưa có kết quả xét nghiệm; Người còn lại ở Thanh Hóa đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Ngay trong sáng 28/1, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tiến hành điều tra F2 và cách ly tại nhà 3 người, phun khử trùng toàn bộ tầng 2 khu chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá) và cầu thang, khu vực công cộng của toà nhà; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở khu chung cư Phú Sơn.

Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch.
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.