Thanh Hóa thông tin về ca tiếp xúc gần với bệnh nhân ở Quảng Ninh

TPO - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã có những thông tin ban đầu về các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ninh.

Bộ Y tế sáng 28/1 công bố hai ca lây nhiễm mới trong cộng đồng gồm một công nhân nữ ở Hải Dương và nam nhân viên an ninh sân bay tại Quảng Ninh. Cụ thể bệnh nhân 1552: Nữ, 34 tuổi, là công nhân Công ty TNHH Poyun, thường trú tại xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân 1553: Nam, 31 tuổi, là nhân viên Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Cũng trong sáng 28/1, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin cho rằng, có một trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 1553, gần đây về Thanh Hóa nhiều lần. Tuy nhiên, trao đổi với Tiền Phong vào chiều cùng ngày, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã bác bỏ thông tin này.

Ông Trương cho biết, quê nhà trường hợp F1 kể trên tại phường Đông Hương, TP Thanh Hóa. Thế nhưng 6 tháng qua, người này không về Thanh Hóa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành truy vết 5 trường hợp F1. Trong đó, hai người đang ở Quảng Ninh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2; hai người đang ở Hà Nội chưa có kết quả xét nghiệm; Người còn lại ở Thanh Hóa đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Ngay trong sáng 28/1, Trung tâm Y tế TP Thanh Hoá đã tiến hành điều tra F2 và cách ly tại nhà 3 người, phun khử trùng toàn bộ tầng 2 khu chung cư Phú Sơn (TP Thanh Hoá) và cầu thang, khu vực công cộng của toà nhà; tăng cường tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch ở khu chung cư Phú Sơn.

Ngay trong chiều nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh họp triển khai các biện pháp ứng phó với diễn biến tình hình dịch.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
Hà Nội: Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.

Có thể bạn quan tâm

Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.
Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

Nữ ĐBQH từng ‘làm nóng’ nghị trường về bình đẳng giới không ứng cử ĐBQH khóa XV

TPO - Bà Trương Thị Bích Hạnh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, người từng có nhiều phát biểu trên nghị trường về bình đẳng giới, bảo vệ quyền lợi lao động nữ nay không ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV. Bà Hạnh có tên trong danh sách đại biểu Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Dương và được cử tri nơi cư trú tán thành tuyệt đối.