Thanh Hoá phong tỏa 284 hộ dân liên quan ca mắc COVID-19 số 748

Thanh Hoá phong tỏa 284 hộ dân liên quan ca mắc COVID-19 số 748
TPO - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá, tối 6/8, kết quả của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trả lời mẫu bệnh phẩm gửi xác chẩn đối với bà Đ.T.H ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân này được Bộ Y tế định danh là bệnh nhân 748.
Trước đó, bệnh nhân Đ.T.H, bắt xe từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên xe Kim Chi biển số 43B-031.26 (cùng xe với bệnh nhân 620 ở tỉnh Hà Nam). Khoảng 6h sáng ngày 28-7, bệnh nhân xuống xe tại Lưu Vệ, huyện Quảng Xương và tự đi xe máy (xe máy gửi trên xe ô tô từ Đà Nẵng) về khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn.
Thanh Hoá phong tỏa 284 hộ dân liên quan ca mắc COVID-19 số 748 ảnh 1 Phong toả khu phố ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn
Khi về đến nhà, bà Đ.T.H có lên Trạm Y tế phường Quảng Vinh để khai báo y tế và cách ly tại nhà. Qua khai thác sơ bộ do Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn thực hiện, ngày 28/7 đến ngày 4/8 bệnh nhân ở nhà và có đi đến các nhà hàng xóm, tiếp xúc gần với 13 người (bao gồm cả 4 người trong gia đình). Ngoài ra, hơn 40 trường hợp F2 (tiếp xúc với các trường hợp F1) đang được giám sát, cách ly tại hộ gia đình. Hiện bệnh nhân Đ.T.H số 748 đã được chuyển ra Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương điều trị.

Từ tối 5/8, phường Quảng Vinh (TP Sầm Sơn) đã phong toả khu dân cư Nam Bắc. Chiều ngày 6/8, theo thông tin từ UBND phường Quảng Vinh TP. Sầm Sơn, khu phố Tây Nam có 284 hộ dân. Do có một trường hợp bị nghi nhiễm COVID-19, nên chính quyền phường Quảng Vinh quyết định phong tỏa thêm khu phố nêu trên để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương dẫn đầu đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID - 19 tại TP. Sầm Sơn. Đoàn công tác của Bộ Y tế đã yêu cầu ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp tỉnh Thanh Hóa tập trung cao độ cho công tác giám sát, kiểm soát nguồn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 tại khu dân cư. Tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc F1, F2 với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 để bao vây, khoanh vùng, không để dịch bệnh lây lan.

MỚI - NÓNG