Thang Duy: “Sắc, giới  đã là quá khứ!”

Thang Duy: “Sắc, giới  đã là quá khứ!”
TP- Rất hiếm trả lời phỏng vấn, ít xuất hiện trước công chúng kể từ sau án phạt cấm xuất hiện trên TH vì Sắc, giới- cuộc sống của Thang Duy hơn năm qua được thuật lại trong cuộc phỏng vấn trước thềm năm mới 2009.
Thang Duy: “Sắc, giới  đã là quá khứ!” ảnh 1
Thang Duy bây giờ

Cách đây không lâu, chị sang Anh du học về diễn xuất. Điều gì khiến chị chọn London, và ở đó chị đã học được gì?

Tôi đến London học một khóa ngắn hạn về diễn kịch. Ở đây tôi đã học được rất nhiều điều về diễn xuất, về tiếng Anh. Tôi yêu London vì nơi đây có hơn 200 nhà hát và rất nhiều công viên. Con người, văn hóa và bia ở đây cũng rất thú vị.

Cuộc sống của tôi ở đó cũng như nhiều học sinh Anh khác. Tôi nấu cơm ở nhà, mang đến lớp để ăn lúc giờ nghỉ. Hết giờ học, tôi xem phim rồi suy nghĩ về nó trên đường đi tàu điện ngầm về nhà. Hy vọng một ngày nào đó, tôi có thể biểu diễn trên sân khấu kịch London.

Nhiều người nói chị giống Trương Mạn Ngọc vì cả hai đều có những vai diễn ăn ý với Lương Triều Vỹ. Mặt khác, cả hai đều là diễn viên Hồng Kông, nghe nói chị sắp có chứng minh thư  của Hồng Kông?

Tôi làm chứng minh thư Hồng Kông vì Cty của tôi ở đó. Tôi cũng từng có thời gian sống và biểu diễn ở đây, có nhiều bạn, cũng thấy thích cuộc sống Hồng Kông. Về Trương Mạn Ngọc, đó là một diễn viên tài danh. Chúng tôi từng nói chuyện, chị ấy là người dễ gần. Tôi không cho là tôi và chị ấy giống nhau. Vì mỗi người chỉ có thể là chính mình, không thể là người khác được.

Nghe nói các hãng thời trang nước ngoài rất thích vẻ thanh nhã của chị. Điều đó là do bẩm sinh, hay do tập luyện mà có?

Từ nhỏ tôi đã là đứa bé nhiều nam tính, thích vận động. Mãi khi tham gia Sắc, giới tôi mới biết mình có thể mặc áo dài Thượng Hải! Phụ nữ nào chẳng có nét thanh nhã, muốn mình hoàn mỹ, dịu dàng.

Có lẽ trong một thế giới tôn sùng thời trang như hiện nay, ai cũng ẩn giấu đi nét dịu dàng, bản thân từ dịu dàng cũng bị bình thường hóa. Vẻ ngoài dịu dàng và trái tim dịu dàng, nếu lựa chọn tôi sẽ chọn cái thứ hai.

Bây giờ xem lại, chị nhận xét thế nào về vai của mình trong Sắc, giới?

Đó là phim điện ảnh đầu tiên của tôi. Tôi thấy kinh nghiệm của mình chưa đủ, đó là khiếm khuyết lớn nhất. Tôi muốn bắt đầu lại từ đầu, từ những cái nhỏ nhất.

Đây cũng là lý do vì sao tôi đi London học. Có người cho rằng vai diễn đó đặt tôi ở một khởi điểm rất cao, tôi không nghĩ thế. Với tôi, vai diễn nào cũng được coi là vai đầu tiên, một khởi điểm trên con đường diễn xuất.

Nếu được thay đổi điều gì đó trong Sắc, giới chị sẽ thay đổi ra sao?

(Cười) tôi thực sự không nghĩ mình cùng đạo diễn Lý An và anh Lương Triều Vỹ có thể quay lại cái “địa ngục” đó, quá đủ rồi. Tôi và họ vẫn liên lạc với nhau, họ là người thầy và người bạn cả đời này của tôi.

Chị có kế hoạch đóng phim hay làm mẫu trong tương lai không? Nếu có vai trong một bộ phim quốc tế, chị có lấy Sắc, giới làm điểm mốc để vượt qua?

Tôi là người cực kỳ không có kế hoạch. Với tôi, chỉ có kế hoạch trong khoảng 1 giây mà thôi! Còn về vai diễn, nếu có tôi sẽ suy nghĩ. Sắc, giới đã là quá khứ. Tôi chỉ là một diễn viên bình thường, nếu có vai mới, tôi sẽ bắt đầu, hy vọng làm khán giả hài lòng.

Chị có thể tiết lộ với khán giả về tình yêu, hôn nhân và quan niệm về cuộc sống?

Với tôi, tình yêu và hôn nhân gói gọn trong chữ “duyên phận”. Hiện  tôi chưa có bạn trai. Tôi không còn quá trẻ, đã đến tuổi lập gia đình. Khi nào tìm được người đàn ông của đời mình, duyên phận đã định, tôi sẽ cho khán giả biết.

Quan niệm của tôi là cuộc đời giống như những ngọn núi nhấp nhô trải dài mãi, không có điểm kết thúc. Cảm giác của mỗi bước chân trèo lên một ngọn núi, hay leo lên những ngọn núi khác đều không giống nhau. Tôi hy vọng đến lúc 90 tuổi, có được cảm giác đứng trên ngọn núi cao nhất, nhìn thấy mọi ngọn núi khác đều nhỏ bé.

Văn Việt Võ
(Dương Thành vãn báo)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Sau khi được công nhận di tích, Châu Hương Viên vẫn là phế tích.

Gấp rút ‘cứu nguy’ vườn thơ Châu Hương Viên xứ Huế

TPO - Liên quan di tích Châu Hương Viên (Huế) xuống cấp nghiêm trọng, chưa được tôn tạo, sửa chữa kịp thời, ngay sau khi Tiền Phong thông tin về tình trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã trực tiếp thị sát, có văn bản chỉ đạo các sở, ngành gấp rút “cứu nguy”.