Thảm sát bằng dao tại Trung Quốc, 9 người chết

Cảnh sát bắt giữ nghi phạm (áo trắng)
Cảnh sát bắt giữ nghi phạm (áo trắng)
TPO - Cảnh sát Trung Quốc ngày 24/8 đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi thảm sát 9 người tại tỉnh Hồ Nam. Trong số 9 nạn nhân có cả vợ nghi phạm.

Theo Shanghaiist, Wang Wensheng (47 tuổi) bị cáo buộc dùng dao giết chết 9 người và làm bị thương 4 người khác hôm 22/8 tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Trong số 9 người bị Wang giết hại có cả vợ ông.

Sau khi gây án, Wang đã chạy trốn khỏi hiện trường. Sáng 24/8, nghi phạm đã xuất hiện tại một bệnh viện địa phương gần hiện trường vụ việc, yêu cầu kiểm tra y tế. Các bác sĩ gọi điện thông báo cho cảnh sát khi phát hiện vết máu trên quần áo của ông. 

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trong thời gian gần đây, những vụ tấn công chết người bằng dao kiếm đang xuất hiện ngày càng nhiều tại Trung Quốc. Trước đó một tuần, một người đàn ông có biểu hiện tâm thần cầm kiếm Nhật đã vô cớ sát hại một phụ nữ qua đường và làm bị thương một người đàn ông ngoại quốc. Người này sau đó bị bắt và đưa tới đồn cảnh sát.

Hồi tháng 7, một người đàn ông ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc cũng dùng dao đâm chết một người và làm 12 người khác bị thương.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.