Lại thảm sát bằng dao tại Trung Quốc, 6 người chết

TPO - Một người đàn ông Trung Quốc đã dùng dao đâm chết 6 người và khiến nhiều người khác bị thương trong vụ tranh chấp tài sản chiều hôm nay, 27/3, cảnh sát Bắc Kinh cho biết.

Cảnh sát cho biết, họ nhận được cuộc gọi từ lúc 12 giờ 48 phút. Hung thủ xác định là người đàn ông tên Zhao, 34 tuổi, sống tại làng Wanghua, huyện Hairou- một vùng ngoại ô phía bắc Bắc Kinh.

Lại thảm sát bằng dao tại Trung Quốc, 6 người chết ảnh 1 Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện

Người đàn ông này đã dùng dao cuồng sát làm 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Cảnh sát cho biết, ông Zhao vốn có tiền sử tâm thần. Ông này đã bị bắt ngay sau đó.

Những người bị thương nhanh chóng được đưa tới bệnh viện gần đó, tuy nhiên cảnh sát không tiết lộ danh tính những người bị thương.

Đây là vụ tấn công bằng dao thứ hai trong một ngày.

Trước đó, cùng ngày, một nông dân tên Lu đã dùng dao bầu tấn công ba gia đình khác tại ngôi làng tại thành phố Khâm Châu, tỉnh Quảng Châu khiến 7 người bị thương (trong đó có hai trẻ nhỏ). Hiện, một phụ nữ và một bé trai bốn tuổi đang trong tình trạng nguy kịch. Ông Lu đã bị bắt ngay sau đó và cảnh sát đang tiến hành điều tra.

Gần đây, Trung Quốc xảy ra hàng loạt vụ tấn công bằng dao. Hôm 22/3, một người đàn ông 31 tuổi dùng dao tấn công hai trẻ nhỏ và một người già trọng thương tại bến xe lửa ở Hoài Hóa, tỉnh Hồ Nam. Người này bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

Hôm 21/3, một người đàn ông cầm dao xông vào bệnh viện tại Thượng Hải làm ít nhất 3 bác sĩ bị thương.

Hôm 14/3, ít nhất 3 người bị đâm chết và 1 người bị thương trong vụ “trút mưa dao” giữa chợ khi một người bán rong dùng dao tấn công điên cuồng tại một khu chợ ở Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Những vụ việc trên xảy ra ít ngày sau vụ thảm sát đẫm máu bằng dao tại nhà ga Côn Minh hôm 1/3 khiến 29 người thiệt mạng và 140 người khác bị thương.

Theo Theo SCMP
MỚI - NÓNG