Tham ô 7 tỷ đồng, nguyên cán bộ Casumina lãnh án tù chung thân

Nguyên cán bộ Cty Casumina Lê Thanh Bình vừa bị lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu
Nguyên cán bộ Cty Casumina Lê Thanh Bình vừa bị lãnh án tù chung thân. Ảnh: Tân Châu
TPO - Với thủ đoạn giả mạo chữ ký và làm giả con dấu của nhiều khách hàng, Bình chiếm đoạt của Casumina 7 tỷ đồng.

Chiều nay (26/8), TAND TP.HCM tuyên án sơ thẩm, phạt 3 bị cáo nguyên là cán bộ Cty Casumina: Lê Thanh Bình, tù chung thân về tội “Tham ô tài sản”; Dương Thanh Mai, 2 năm án treo, Nguyễn Thị Phương Loan, 1 năm 6 tháng án treo cùng về tội “Thiếu trách nhiệm gây ra hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, từ ngày 10/5/2007 đến 21/6/2010, Lê Thanh Bình được phân công quản lý bán hàng lốp xe ô tô và thu tiền, xuất nhập hàng, làm và theo dõi các chế độ về bán hàng, hoa hồng, khuyến mãi tại một cửa hàng của Cty Casumina.

Lợi dụng nhiệm vụ được giao, từ tháng 3/2009 đến tháng 3/2011, Bình giả mạo chữ ký và làm giả con dấu của nhiều khách hàng rồi chiếm đoạt số tiền 7 tỷ đồng. 

Sai phạm của Nguyễn Thị Thanh Loan tiếp tay cho Bình khi trình cho Dương Thanh Mai để xuất hàng cho khách hàng, Mai có sai phạm là đã không kiểm tra và thực hiện đúng quy định, tạo điều kiện cho Bình chiếm đoạt tiền của Cty Casumina.

MỚI - NÓNG
Nghệ sĩ Bình Tinh và cố ca sĩ Phi Nhung trong vở Võ Tắc Thiên.
Showbiz 20/10: Nghệ sĩ Bình Tinh kể chuyện những ngày cuối đời của Phi Nhung
TPO - Nghệ sĩ Bình Tinh cho biết, khi Phi Nhung mới nhập viện, nữ ca sĩ vẫn thường nhắn tin qua lại để hỏi thăm sức khỏe mẹ của cô. “Nhưng đang nhắn tự nhiên sao im bặt không thấy chị trả lời, linh tính nên Tinh nhắn liên tục 3, 4 ngày trời không thấy trả lời, rồi mới hay tin chị trở nặng và đưa qua Chợ Rẫy”, nghệ sĩ Bình Tinh kể.

Có thể bạn quan tâm

Phan Văn Anh Vũ.

Vũ 'nhôm' và ông Nguyễn Duy Linh chuẩn bị hầu toà

TPO - Dự kiến ngày 5/11, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án "Đưa hối lộ" đối với bị cáo Phan Văn Anh Vũ (cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79); Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Tình báo) và Hồ Hữu Hòa (làm nghề phong thủy).