Thaiholdings kiện toàn bộ máy lãnh đạo, bổ sung ngành nghề kinh doanh

Các thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings sau khi kiện toàn tổ chức
Các thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings sau khi kiện toàn tổ chức
Tại Đại hội Cổ đông bất thường lần 1 năm 2020 được tổ chức vào ngày 29/5/2020, Công ty Cổ phần Thaiholdings tiếp tục có thay đổi trong thành viên HĐQT.

Tại phiên họp này, các cổ đông Công ty Cổ phần Thaiholdings đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Bùi Xuân Thức. Đồng thời, tiến hành bầu bổ sung bà Nguyễn Thị Phương (SN 1973) vào HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2019 - 2024, với tỷ lệ 100% tổng số quyền bầu tại Đại hội.  

Sau khi tiến hành bầu bổ sung, hiện thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thaiholdings gồm ông Nguyễn Chí Kiên, ông Vũ Đình Hưng, ông Nguyễn Văn Thuyết, ông Trương Anh Tú và bà Nguyễn Thị Phương.

Cùng với việc tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT, các cổ đông công ty đã thông qua việc bổ sung một số ngành nghề để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, cổ đông Công ty Cổ phần Thaiholdings đã thông qua Báo cáo kiểm toán năm 2019 do Công ty TNHH PKF Việt Nam phát hành.

Tại Đại hội lần này, Ban tổng giám đốc cũng trình bày Báo cáo Đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh Quý I/2020 của Công ty. Cụ thể, Quý I năm 2020, nền kinh tế thế giới và Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Theo số liệu của Tổng cục thống kê, GDP Quý I của Việt Nam tăng trưởng đạt mức 3,82%, thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Thaiholdings cũng gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh do nguồn cung và nguồn cầu đều bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Công ty vẫn đạt được những kết quả kinh doanh đáng kể. Theo đó, tổng doanh thu đạt 162,5 tỷ đồng, gấp 3,89 lần so với cùng kỳ năm 2019, đạt 4,6% chỉ tiêu về kế hoạch doanh thu cho năm 2020. Lợi nhuận sau thuế Công ty đạt 9,23 tỷ đồng, tăng gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Thaiholdings kiện toàn bộ máy lãnh đạo, bổ sung ngành nghề kinh doanh ảnh 1 Công ty Cổ phần Thaiholdings tiến hành bổ sung ngành nghề kinh doanh

Để hoàn thành được kế hoạch đặt ra từ đầu năm, ban TGĐ trình HĐQT, ĐHĐCĐ các giải pháp thực hiện như sau: Bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty, tập trung kinh doanh mảng thương mại thực phẩm, thép xây dựng và kinh doanh than, thạch cao… Tập trung triển khai kế hoạch tăng vốn đã đề ra để đảm bảo huy động đủ nguồn lực cho việc triển khai các công việc do ĐHĐCĐ đề ra.

Kiện toàn bộ máy nhân sự, tăng cường tuyền dụng và đạo tạo đội ngũ nhân sự mới, có trình độ cao, chuyên môn nghiệp vụ tốt. Tìm kiếm các cơ hội đầu tư, cơ hội hợp tác kinh doanh và triển khai phương án đầu tư phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Nghiên cứu phương án triển khai các dự án bất động sản làm tiền đề cho hoạt động trong tương lai, hướng đến mục tiêu phát triển dài hạn của Công ty.

Được biết, năm 2019, Công ty Cổ phần Thaiholdings có vốn điều lệ 539 tỷ đồng; Tổng doanh thu của Công ty đạt trên 760 tỷ đồng; Đạt lợi nhuận sau thuế trên 47 tỷ đồng.

Trong năm 2020, Công ty Cổ phần Thaiholdings đặt ra chỉ tiêu về vốn điều lệ đạt 3.500 tỷ đồng; Tổng doanh thu Công ty đạt 3.500 tỷ đồng; Lợi nhuận trước thuế đạt 450 tỷ đồng; Lợi nhuận sau thuế ước đạt 360 tỷ đồng.

Theo phương án tăng vốn đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, năm 2020, Công ty Cổ phần Thaiholdings dự kiến phát hành thêm 255 triệu cổ phần; Tổng giá trị dự kiến phát hành tương đương 2.550 tỷ đồng; Tổng số vốn sau chào bán dự kiến là 3.089 tỷ đồng; Thời gian dự kiến phát hành Quý II/2020 (sau khi có chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước).

Số vốn dự kiến thu được từ đợt chào bán là 2.550 tỷ đồng sẽ được sử dụng cho mục đích đầu tư tài chính để sở hữu cổ phần tại các doanh nghiệp có tiềm năng phát triển doanh thu và lợi nhuận. Trong trường hợp số vốn huy động không đạt dự kiến, Công ty sẽ bù đắp cho phương án sử dụng vốn bằng nguồn huy động khác.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
Nhiều dự án đất nền ở không ít tỉnh phía Nam đã được rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản hạ nhiệt

TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Sân bay Long Thành và các đô thị vùng đệm

Bất cứ sân bay nào cũng được quy hoạch các vùng đệm vệ tinh với nhiều chức năng nhằm phục vụ cho sự vận hành của sân bay. Trong đó, vùng đệm về đô thị luôn là khu vực đón nhận nhiều quan tâm của cư dân và giới đầu tư.