Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên

Ông Nguyễn Đức Thụy từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên
Ông Nguyễn Đức Thụy từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên
TPO - Tại phiên họp thường niên ĐHĐCĐ năm 2020 Công ty CP Du lịch Kim Liên vừa kết thúc, ông Nguyễn Đức Thụy đã từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT vì lý do cá nhân, các cổ đông cũng đã tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT. Cùng ngày HĐQT đã tiến hành bầu mới Chủ tịch HĐQT Công ty.

Tại Đại hội, các cổ đông của Công ty CP Du lịch Kim Liên đã nghe báo cáo và thông qua  các tờ trình về tình hình kinh doanh của Công ty năm 2019 và định hướng kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020. Theo báo cáo của Công ty, lợi nhuận năm 2019 của Công ty Du lịch Kim Liên đạt cao hơn so với kế hoạch 2019 và so với thực hiện của năm 2018. Kết thúc năm 2019, Công ty đã hết lỗ lũy kế lần đâu tiên kể từ năm 2016, kết quả kinh doanh trên đã phần nào đáp ứng được kỳ vọng của cổ đông và mong muốn của HĐQT. 

Trong năm 2020, mục tiêu Công ty đề ra là duy trì ổn định, nâng cao chất lượng dịch vụ, giữ uy tín thương hiệu, đảm bảo đời sống người lao động, hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2020; Chuyển đổi cơ cấu phòng nghỉ khách sạn sang mô hình kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận cao hơn; Hoàn thiện các thủ tục thuê đất tại số 5+7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Đức Thụy đã có đơn từ nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên vì lý do cá nhân. Tiếp đến, Đoàn chủ tịch thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Đức Thuỵ và ông Nguyễn Chí Kiên. Các cổ đông tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT đối với các ông Phan Mạnh Hùng (SN 05/02/1978), Trịnh Văn Thiệm (SN 07/12/1978) với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt đạt 81,65% và 82,46% tổng số quyền bầu của Đại hội.

Bên cạnh việc kiện toàn thành viên HĐQT, các cổ đông Công ty CP Du lịch Kim Liên đã thông qua tờ trình không thực hiện tăng vốn điều lệ theo Nghị quyết ĐHĐCĐ bất thường số 01/2020/NQ-ĐHĐCĐ năm 2020 để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 92,89% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Bầu Thụy rời ghế Chủ tịch khách sạn Kim Liên ảnh 1 Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh

Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị Công ty tìm kiếm và lựa chọn đối tác; đàm phán và ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư nhưng không thành lập tổ chức kinh tế để triển khai Dự án tổ hợp công trình thương mại dịch vụ, khách sạn, văn phòng và khách sạn căn hộ cho thuê tại khu đất số 5 - 7 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội theo Thông báo số 1216/TB - UBND ngày 09/10/2019 của UBND TP.Hà Nội trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho cổ đông với các chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế hàng năm không thấp hơn lợi nhuận bình quân bốn năm gần nhất, hoặc không thấp hơn 25% vốn điều lệ Kim Liên hiện tại với tỷ lệ biểu quyết thông qua đạt 81,75% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội.

Cùng ngày, các thành viên HĐQT đã tiến hành phiên họp và bầu ông Trịnh Văn Thiệm giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch Kim Liên nhiệm kỳ 2018 - 2023 với số phiếu 4/5 tán thành thông qua.

Khách sạn Kim Liên có lịch sử lâu đời ở Hà Nội, vị trí rất đắc địa khi toạ lạc trên khu đất 3,5 ha trên phố Đào Duy Anh (Đống Đa). Nơi đây hiện có 9 toà nhà, 433 phòng và 5 nhà hàng. Công ty Du lịch Kim Liên được chuyển đổi thành mô hình công ty cổ phần vào năm 2008 nhưng mức lãi hằng năm không cao. 

Cuối năm 2015, Chủ tịch Tập đoàn Thaigroup là ông bầu Nguyễn Đức Thụy đã chi khoảng 1.000 tỷ đồng để sở hữu hơn một nửa cổ phần Công ty Du lịch Kim Liên. Đầu năm 2016, ông Thụy được bầu làm Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp này. Khi đó, vị này hé lộ, Khách sạn Kim Liên sẽ được phát triển thành một điểm nhấn của Hà Nội với tổ hợp khách sạn 4 và 5 sao thương hiệu quốc tế.

MỚI - NÓNG