Thái Phiên tiết lộ 200 ảnh nude chưa công bố

Ảnh nude của Thái Phiên tại triển lãm đầu tiên ở Hà Nội. Ảnh: Bảo Hân
Ảnh nude của Thái Phiên tại triển lãm đầu tiên ở Hà Nội. Ảnh: Bảo Hân
TPO - Sau loạt ảnh triển lãm và in sách gần 200 bức, Thái Phiên tiết lộ anh còn khoảng 200 bức ảnh nude đang nằm trong ngăn kéo. 

Sau loạt ảnh triển lãm và in sách gần 200 bức, Thái Phiên tiết lộ anh còn khoảng 200 bức ảnh nude đang nằm trong ngăn kéo. “Việc moi số ảnh này lên là nhiệm vụ của nhà tổ chức, quản lý văn hoá chứ không còn là việc của hoạ sĩ nữa”, anh tuyên bố. Dù vậy, anh đánh giá cao triển lãm ảnh nude do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm tổ chức bởi nó chứng tỏ sự cởi mở của nhà quản lý văn hóa trung ương đối với ảnh nude.

Sau ba lần "trầy vi tróc vảy" xin giấy phép triển lãm ảnh nude thất bại trong 11 năm, anh chỉ ra được hai cuốn sách, Thái Phiên tuyên bố không bao giờ xin phép triển lãm nữa.

“Tôi nghe đến xin phép triển lãm tôi nổi da gà lên, tôi sợ hãi lắm. Một cảm giác sợ khủng khiếp lắm. Cuộc triển lảm ảnh nude vừa rồi tại TPHCM, Hội Nhiếp ảnh TPHCM đứng ra xin giấy phép cho hội viên Thái Phiên, tôi không phải xin giấy phép nữa. Tương lai về sau nếu bất cứ đơn vị nào muốn tôi triển lãm, hãy xin giấy phép”, Thái Phiên nói.
Thái Phiên tiết lộ 200 ảnh nude chưa công bố ảnh 1 Nghệ sĩ Thái Phiên chán nản với chuyện xin cấp phép triển lãm ảnh nude. Ảnh: Bảo Hân
Thái Phiên tiết lộ 200 ảnh nude chưa công bố ảnh 2

Triển lãm ảnh nude nghệ thuật tại 29 Hàng Bài kéo dài từ 20-27/7 là triển lãm ảnh nude thứ ba chính thức được cấp phép, sau triển lãm cua Hạo Nhiên và Thái Phiên ở TPHCM. Nhiều nghệ sĩ mừng vì sự cởi mở của nhà quản lý, đồng thời lo lắng về xu hướng tràn ngập triển lãm ảnh nude sắp tới.

Thái Phiên tiết lộ 200 ảnh nude chưa công bố ảnh 3
Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm Vi Kiến Thành giải thích, các hoạt động triển lãm không riêng ảnh nude đều tuân theo Nghị định 72 của Chính phủ về Hoạt động Nhiếp ảnh. Trước đó, BTC nhận được hơn 100 bức ảnh nude 10 tác giả gửi đến, phần do không gian hạn chế, phần vì đảm bảo tác phẩm phù hợp với Nghị định 72, BTC chỉ chọn ra 52 tác phẩm.
Thái Phiên tiết lộ 200 ảnh nude chưa công bố ảnh 4

Nghệ sĩ Nguyễn Dzũng Art cho biết anh xác định trước khó được chọn những bức ảnh ưng ý vì quá gắt và trực diện, anh để dành những bức ảnh ấy cho triển lãm cá nhân. “Triển lãm đó sẽ bao gồm những bức tôi thích nhất”, Dzũng Art nói. Anh cũng từng tự công bố ảnh nude theo diện hẹp, bày chóng vánh vài ngày cho đồng nghiệp, bạn bè xem.

MỚI - NÓNG