Thái Lan: Người ủng hộ ông Thaksin tập trung về Bangkok

Thái Lan: Người ủng hộ ông Thaksin tập trung về Bangkok
TPO - Ngày 1/11, hàng chục ngàn người Thái Lan ủng hộ Thủ tướng bị lật đổ Thaksin Shinawatra đã đổ về sân vận động Rajamangala để chờ đợi bài phát biểu của ông.
Thái Lan: Người ủng hộ ông Thaksin tập trung về Bangkok ảnh 1

Cảnh sát chống bạo động Thái Lan đã sẵn sàng làm nhiệm vụ. Ảnh: Daylife

Theo báo chí Thái Lan, tới giữa trưa, những người ủng hộ ông Thaksin đã lấp kín khoảng một nửa sân vận động có sức chứa 70.000 người và còn tiếp tục tăng lên.

Tờ The Nation cho biết, những người ủng hộ chính phủ và ông Thaksin hầu hết đều tới từ các tình miền Bắc và Đông Bắc đất nước.

Từ buổi sáng, những chiếc xe bu‎ýt chở đầy người tới sân vận động Rajamangala đã gây ra sự tắc đường nghiêm trọng tại khu vực xung quanh.

Theo các nhà quan sát, đây là một trong những cuộc biểu dương lực lượng lớn nhất của phe ủng hộ chính phủ, đối trọng với các cuộc biểu tình rầm rộ của phe phản đối chính phủ do Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) tổ chức.

Cựu Thủ tướng Thaksin, hiện đang ở Hồng Kông, dự kiến chuyển tới những người ủng hộ bài phát biểu thông qua băng video ghi sẵn.

Hiện nay, ông Thaksin đã bị Tòa án Thái Lan xử 2 năm tù về tộ danh lạm dụng chức vụ khi đương chức để giúp vợ trong các phi vụ mua bán đất đai.

Sở Cảnh sát Bangkok cho biết, khoảng 1.000 nhân viên cảnh sát đã được triển khai để giữ gìn an ninh tại sân vận động Rajamangala. Trong khi đó, khoảng 2.000 nhân viên cảnh sát khác trong tình trạng báo động, sẵn sàng tiếp ứng trong trường hợp sảy ra bạo động.

Các nhà chức trách Bangkok lo ngại sẽ xảy ra va chạm giữa 2 phe ủng hộ và phản đối chính phủ cùng đang biểu dương lực lượng tại thành phố.

Linh Huy
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.