TPO - Bé trai 22 tháng tuổi ở Quảng Nam nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, ngừng tim, ngừng thở do hóc thạch rau câu. May mắn nạn nhân được các bác sĩ cứu sống kịp thời.
Ngày 19/1, bác sĩ Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, cho biết, sau gần 10 ngày điều trị, bé Lê Nguyễn Nguyệt C. (2 tuổi) vẫn phải thở máy và trong tình trạng nguy kịch do sặc thạch rau câu.
Đang ăn, cháu N bị sặc nuốt cả cục rau câu vào họng gây tim tái, không thở được. Dù được gia đình khẩn trương đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng cháu N vẫn không qua khỏi.
Sau hàng loạt các sản phẩm từ thạch rau câu, siro, nước ép trái cây, kẹo… được cơ quan y tế trong nước phát hiện chứa chất tạo đục DEHP, nay đến lượt mì gói cũng bị “mổ xẻ” để tìm DEHP.
TP - Hôm qua, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Cty New Choice Foods đã thu hồi 3.582 thùng sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn nhãn hiệu TARO nghi có sử dụng phụ gia nghi chứa chất DEHP độc hại. Cùng ngày, Cty thông báo cho hệ thống phân phối gồm 75 đại lý và 307 siêu thị trên toàn quốc nhanh chóng thu hồi toàn bộ sản phẩm Thạch rau câu hương vị khoai môn. Việc thu hồi phải hoàn thành trước ngày 6-6.
Những gói thạch nhiều màu sắc là món ăn hấp dẫn trẻ nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ nghĩ thạch được chế biến từ các loại trái cây tươi, hàm chứa phong phú các loại vitamin và cho trẻ ăn rất nhiều, nhưng sự thật không hẳn như vậy.