Có 79 kết quả :

Đại sứ của các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc tham gia phiên họp về Triều Tiên ngày 29/8. Ảnh: Reuters

Liên Hợp Quốc lên án Triều Tiên, Nga-Trung chĩa mũi nhọn về Mỹ-Hàn

TPO - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã lên án việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo qua Nhật Bản hôm 29/8 là hành động “quá khích”, đồng thời yêu cầu Bình Nhưỡng từ bỏ vũ khí hạt nhân và chương trình hạt nhân. Cũng tại cuộc họp, Nga và Trung Quốc chĩa mũi nhọn về các động thái quân sự của Mỹ và Hàn Quốc.
Một phần căn cứ quân sự của Mỹ trên đảo Guam.

Căn cứ Mỹ ở đảo Guam có thực sự là 'mồi ngon' của tên lửa Triều Tiên?

TPO - Trong tuyên bố mới nhất, quân đội Triều Tiên tuyên bố đang cân nhắc tấn công đảo Guam để “trả đũa” Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch của Bình Nhưỡng có thực sự khả thi không khi từ lâu phần lãnh thổ này được xem là tiền đồn quân sự chiến lược quan trọng hàng đầu của Washington trên Thái Bình Dương.
Tái triển khai THAAD: Bắc Kinh muốn ‘trả đũa’ Seoul, dè chừng Mỹ

Tái triển khai THAAD: Bắc Kinh muốn ‘trả đũa’ Seoul, dè chừng Mỹ

TPO - Bắc Kinh luôn phản đối việc Hàn Quốc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, nên khi kế hoạch này được tiếp tục sau thời gian gián đoạn, Trung Quốc có thể tìm cách trả đũa lại Seoul. Nhưng đối với Mỹ, quốc gia đông dân nhất thế giới lại tỏ ra hòa nhã và dè chừng hơn.
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trong cuộc họp khẩn cấp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc ngày 29/7. Ảnh: Yonhap

Quốc hội Hàn Quốc chia rẽ trước đề xuất đối phó Triều Tiên của ông Moon

TPO - Trong khi đảng cầm quyền ủng hộ các biện pháp đối phó của chính quyền Moon Jae-in, trong đó có tái triển khai THAAD, chống lại vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất của Bình Nhưỡng, các đảng đối lập lên tiếng chỉ trích chính sách của Tổng thống Hàn Quốc đối với nước láng giềng Triều Tiên.
Triều Tiên thử ICBM: Hàn Quốc tái triển khai THAAD, Bắc Kinh phản đối

Triều Tiên thử ICBM: Hàn Quốc tái triển khai THAAD, Bắc Kinh phản đối

TPO - Đáp trả lại vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mới nhất của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thông báo sẽ triển khai loạt các thiết bị của Hệ thống phòng thủ tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở căn cứ quân sự Mỹ tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, động thái này vấp phải sự phản đối gay gắt từ Trung Quốc.
Trung Tướng Tướng Thomas S. Vandal (phải), Tư lệnh Lục quân 8 của Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK). Ảnh: Yonhap

Tư lệnh Mỹ: THAAD bảo vệ 10 triệu người ở Hàn Quốc

TPO - Một chỉ huy quân đội hàng đầu của Mỹ cho biết, Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được Lực lượng Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc (USFK) triển khai tại một địa điểm “tối ưu” nhằm bảo vệ hơn 10 triệu người dân Hàn Quốc sống ở phía nam Bán đảo Triều Tiên.