Tận thấy Mỹ thử nghiệm THAAD sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

Ảnh minh họa: Reuters
Ảnh minh họa: Reuters
TPO - Quân đội Mỹ hôm qua, 30/7 tuyên bố đã bắn hạ thành công một tên lửa đạn đạo tầm trung trong cuộc thử nghiệm THAAD mới nhất.

Theo RT, cuộc thử nghiệm hệ thống Phòng thủ Khu vực Tầm cao Giai đoạn cuối (THAAD) mới nhất được Mỹ tiến hành bởi Cơ quan Phòng thủ tên lửa Mỹ và binh sĩ Lục quân thuộc Lữ đoàn Pháo Phòng không 11 từ Căn cứ Fort Bliss (bang Texas, Mỹ).

Trong đó, mục tiêu giả định là một tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM) được phóng trên không từ máy bay C-17 của Không lực Mỹ trên vùng biển Thái Bình Dương.

Một phần hệ thống THAAD đặt tại Alaska đã xác định và đánh chặn thành công mục tiêu.

 Nguồn: RT

Cuộc thử nghiệm cho phép quân đội Mỹ thu thập những dữ liệu cần thiết để cải thiện hệ thống THAAD và tăng cường khả năng chống lại những mối nguy hại đang ngày càng gia tăng.

Động thái trên của quân đội Mỹ được thực hiện chỉ 2 ngày sau khi Triều Tiên phóng mộ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Hwasong-14 hôm 28/7.

Mỹ hồi đầu tháng 7 lần đầu tiên thực hiện cuộc thử nghiệm THAAD đối với tên lửa tầm xa đến trung, mẫu giống với loại mà Triều Tiên phóng thử.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.