Taylor Swift sắp mang về 1,25 tỷ USD cho nước Anh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo chuyên gia kinh tế, với 15 đêm diễn tại Anh sắp tới, Taylor Swift sẽ mang về cho nước Anh một tỷ bảng (khoảng 1,25 tỷ USD) nhờ tiền concert, chi phí ăn uống, đi lại và ngủ nghỉ.

Theo Daily Mail, sự xuất hiện của Taylor Swift trong chuỗi The Eras Tour tại Anh sắp tới không chỉ khiến Swifties phấn khích mà còn là tin tốt cho kho bạc nước Anh.

Báo cáo mới cho thấy chuyến lưu diễn Eras Tour sắp tới của Swift tại Anh dự kiến giúp kinh tế Anh tăng thêm một tỷ bảng Anh (khoảng 1,25 tỷ USD).

Việc xem concert của Taylor Swift được đánh giá là sự kiện lớn đến mức người hâm mộ xem đây là sự kiện tiêu tiền. Ngoài giá vé, Swifties tiêu tiền cho việc đi lại, chỗ ở, ăn uống, hàng hóa và trang phục mới.

Các nhà nghiên cứu đã tính toán mỗi Swifties tham dự Eras Tour ở Anh chi trung bình 848 bảng Anh để xem thần tượng. Số tiền này cao gấp 12 lần chi phí trung bình mà giới trẻ Anh chi ra cho một đêm đi chơi. 15 đêm diễn của Swift tại Anh trong mùa hè này hoàn toàn mang về cho kinh tế Anh một tỷ bảng.

Taylor Swift sắp mang về 1,25 tỷ USD cho nước Anh ảnh 1

Taylor Swift biểu diễn tại Pháp ngày 12/5.

Báo cáo Swiftonomics (tạm gọi nền kinh tế Taylor Swift) từ Barclays cho thấy gần 1,2 triệu người hâm mộ sẽ xem show nữ ca sĩ tại Anh, bắt đầu với buổi diễn tại sân vận động Murrayfield ở Edinburgh vào 6.

Nghiên cứu đã phỏng vấn 200 người trưởng thành ở Vương quốc Anh vào tháng 4. Đây đều là người đã có vé, đang tìm cách mua vé xem show của Swift.

Trung bình mỗi khán giả chi 206 bảng Anh/vé. Với 14% khán giả mua vé VIP, số tiền này lên đến 400 bảng Anh/vé. Ngoài ra, báo ước tính người hâm mộ chi trung bình 121 bảng Anh cho chỗ ở và 111 bảng Anh cho việc đi lại, ăn chơi vào buổi đêm. Dự tính có đến 18% người mua trang phục mới với số tiền lên đến 56 bảng Anh/người.

Chưa kể, việc dùng bữa tại nhà hàng tổ chức gần show diễn ở London, Liverpool, Edinburgh và Cardiff tốn đến 59 bảng Anh/ bữa. Người hâm mộ cuồng nhiệt còn chi thêm 79 bảng Anh/người cho hàng hóa bán kèm tại show.

Báo cáo đồng thời chỉ ra có 8% người hâm mộ dự định tổ chức hoặc tham dự bữa tiệc theo chủ đề Taylor Swift trước hoặc sau buổi biểu diễn và 7% cũng đang mua đồ trang trí đặc biệt cho ngôi nhà của họ.

Theo Tiến sĩ Peter Brooks, trưởng nhà khoa học hành vi tại Barclays, với nhiều người không phải là fan của Taylor Swift, họ cho rằng việc chi 848 bảng Anh cho một đêm nhạc là điên rồ. Nhưng với Swifties, đó là khoản đầu tư tạo ra kỷ niệm có thể dùng tiền cũng không mua được.

Trước 15 đêm diễn dự kiến bùng nổ tại Anh, Taylor Swift gây tiếng vang toàn cầu với chuỗi The Eras Tour. Theo Forbes, nữ ca sĩ gia nhập hàng ngũ tỷ phú thế giới nhờ tour diễn, với khối tài sản ròng ước tính 1,1 tỷ USD.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.