Tàu ngầm tự sản xuất của Iran lần đầu phóng ngư lôi

TPO - Truyền thông Iran mới đây đã công bố những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận của quân đội nước này có tenn Eqtedar (tạm dịch là 'Sức mạnh') diễn ra ở đông nam Iran và bắc Ấn Độ Dương.

Tàu ngầm bán hạng nặng lớp Fateh (Conqueror) do Iran sản xuất đã lần đầu tiên phóng ngư lôi trong cuộc tập trận. Chiếc tàu ngầm này chạy bằng điện diesel, được đưa vào hoạt động vào năm 2019 trang bị ngư lôi, thủy lôi, tên lửa hành trình, và một loạt các cảm biến tiên tiến.

Bên cạnh các vụ phóng ngư lôi, các tên lửa hành trình cũng được khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

 

Đoạn phim cho thấy tên lửa hành trình được bắn từ hệ thống phòng thủ bờ biển di động trên mặt đất và trên tàu Hải quân.

Trong cuộc tập trận, Hạm đội Iran ở Biển Oman đã nhận một tàu sân bay trực thăng mới có tên Makran và một tàu chiến phóng tên lửa Zereh (lớp Armor). Tàu hộ tống phóng tên lửa sẽ nâng cao khả năng tác chiến của Hải quân ở vùng biển phía nam đất nước.

Bên cạnh việc thể hiện sức mạnh của các tên lửa, các hệ thống thủ bờ biển, tàu và tàu ngầm, cuộc tập trận kéo dài hai ngày cũng đã thể hiện khả năng nhiều loại máy bay không người lái chiến đấu và trinh sát do Iran sản xuất.

Phó Tư lệnh Hải quân Iran, kiêm người phát ngôn của cuộc tập trận, ông Hamzeh-Ali Kaviani cho biết, cuộc tập trận là lời cảnh báo đối với mọi “hành vi vi phạm hay xâm phạm” mang tính thù địch vào các khu vực biên giới trên biển của Iran.

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Xe chiến đấu Nga chuẩn bị cho cuộc tập trận ở Crimea. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Nga bất ngờ rút quân khỏi khu vực giáp biên giới Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Nga hôm thứ Năm đã ra lệnh cho quân đội trở lại căn cứ thường trực sau cuộc tập trận lớn ở Crimea với sự tham gia của hàng chục tàu hải quân, hàng trăm máy bay chiến đấu và hàng nghìn binh sĩ nhằm phô trương lực lượng trong bối cảnh căng thẳng với Ukraine.
Tên lửa Patriot ở Ba Lan nhưng các quan chức Ukraine cũng muốn Mỹ triển khai trên đất của họ. Bức ảnh năm 2017 này cho thấy những người lính khai hỏa hệ thống phòng không Patriot. AP

Mỹ 'cân nhắc' gửi thêm vũ khí cho Ukraine trong bối cảnh Nga tăng quân ở biên giới

TPO - Các quan chức Mỹ nói, nếu Nga tấn công Ukraine, Wasshingtin có thể gửi cho chính quyền Kiev một số vũ khí bổ sung để tăng cường khả năng phòng thủ. Các lựa chọn bao gồm nhiều lô hàng tên lửa chống tăng Javelin, đạn dược và bom. Tuy nhiên, chưa kế hoạch nào như thế được hoàn tất. Tất cả mới chỉ là nói miệng.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.