Tàu ngầm tự sản xuất của Iran lần đầu phóng ngư lôi

TPO - Truyền thông Iran mới đây đã công bố những hình ảnh mới nhất về cuộc tập trận của quân đội nước này có tenn Eqtedar (tạm dịch là 'Sức mạnh') diễn ra ở đông nam Iran và bắc Ấn Độ Dương.

Tàu ngầm bán hạng nặng lớp Fateh (Conqueror) do Iran sản xuất đã lần đầu tiên phóng ngư lôi trong cuộc tập trận. Chiếc tàu ngầm này chạy bằng điện diesel, được đưa vào hoạt động vào năm 2019 trang bị ngư lôi, thủy lôi, tên lửa hành trình, và một loạt các cảm biến tiên tiến.

Bên cạnh các vụ phóng ngư lôi, các tên lửa hành trình cũng được khai hỏa tiêu diệt mục tiêu.

Đoạn phim cho thấy tên lửa hành trình được bắn từ hệ thống phòng thủ bờ biển di động trên mặt đất và trên tàu Hải quân.

Trong cuộc tập trận, Hạm đội Iran ở Biển Oman đã nhận một tàu sân bay trực thăng mới có tên Makran và một tàu chiến phóng tên lửa Zereh (lớp Armor). Tàu hộ tống phóng tên lửa sẽ nâng cao khả năng tác chiến của Hải quân ở vùng biển phía nam đất nước.

Bên cạnh việc thể hiện sức mạnh của các tên lửa, các hệ thống thủ bờ biển, tàu và tàu ngầm, cuộc tập trận kéo dài hai ngày cũng đã thể hiện khả năng nhiều loại máy bay không người lái chiến đấu và trinh sát do Iran sản xuất.

Phó Tư lệnh Hải quân Iran, kiêm người phát ngôn của cuộc tập trận, ông Hamzeh-Ali Kaviani cho biết, cuộc tập trận là lời cảnh báo đối với mọi “hành vi vi phạm hay xâm phạm” mang tính thù địch vào các khu vực biên giới trên biển của Iran.

MỚI - NÓNG
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’
TPO - Dân than trời vì cách duyệt tái định cư ‘kỳ lạ’ ở Hải Phòng; Dự án chung cư Athena Complex Pháp Vân 'vỡ' tiến độ, khách hàng đội mưa băng rôn đòi nhà; Nở rộ dự án bán 'chui' biệt thự, phân lô ở Hòa Bình; Doanh nghiệp bất động sản chật vật tìm vốn thay thế kênh trái phiếu;... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.