Quân đội Iran tổ chức tập trận cực lớn trên quá nửa lãnh thổ

Quân đội Iran tổ chức tập trận cực lớn trên quá nửa lãnh thổ
TPO - Bộ Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran (IGRC) đã thông báo về một cuộc tập trận lớn trên không bắt đầu từ ngày 21/10, tuần đầu tiên sau khi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với nước này hết hạn.

Cuộc tập trận quy mô lớn, có tên Người bảo vệ bầu trời Velayat 99 (Modafe'an-e Aseman-e Velayat 99), sẽ bắt đầu vào ngày 21/10 dưới sự giám sát chính xác của các chuyên gia từ Căn cứ Phòng không Khatam al-Anbia, Chuẩn tướng Qader Rahimzadeh sẽ chỉ huy cuộc tập trận.

Chỉ huy cho biết thêm, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại một khu vực bao phủ hơn một nửa đất nước.

Ông nói thêm rằng các đơn vị từ các đơn vị phòng không và Không quân của Quân đội Iran cùng với Lực lượng Hàng không Vũ trụ của IRGC sẽ tham gia vào cuộc diễn tập nhằm thúc đẩy khả năng sẵn sàng chiến đấu và củng cố khả năng phòng không của lực lượng vũ trang trong điều kiện chiến tranh thực tế.

Ông lưu ý rằng cuộc tập trận sẽ sử dụng các loại hệ thống tên lửa tự sản xuất như: radar, thiết bị trinh sát và tác chiến điện tử và hệ thống thông tin liên lạc sẽ diễn tập chống lại các mối đe dọa trên không ở các độ cao thấp, trung bình và cao và đối phó với hỏa lực từ phía trước.

Đồng thời Iran cũng có kế hoạch bay các loại máy bay chiến đấu đánh chặn, máy bay ném bom và máy bay không người lái trong cuộc diễn tập.

Ông nói thêm rằng các lực lượng tham gia cũng sẽ sử dụng một thế hệ mới các thiết bị và pháo được sản xuất trong nước hoàn toàn mới và thực hành các chiến thuật phòng không mới có được bằng cách liên tục theo dõi kẻ thù.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami cho biết, kẻ thù luôn để mắt đến Iran vì vị trí chiến lược của nước này ở Tây Á, các tuyến đường thủy cũng như nguồn tài nguyên dầu, khí đốt và năng lượng phong phú của Iran, nói thêm, “Điều này cho thấy chúng ta phải luôn tập trung vào sức mạnh quốc phòng của chúng ta và tăng quyền lực quốc gia của chúng ta ”.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những bước đột phá lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đạt được khả năng tự chủ trong việc sản xuất các thiết bị và hệ thống quân sự quan trọng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Lữ đoàn tàu ngầm 189 (tháng 5/2016). Trên tay Tổng Bí thư là chai nước biển được lấy từ độ sâu lớn nhất mà tàu ngầm đã chinh phục

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Vượt 3 đại dương về Tổ quốc

TP - Từ cuối năm 2013 tới đầu năm 2017, để đưa 6 tàu ngầm vượt 3 đại dương về Việt Nam an toàn, phải mất tới 270 ngày với tổng hải trình gần 100 nghìn hải lý. Sáng 3/4/2014, tại Quân cảng Cam Ranh, Quân chủng Hải quân tổ chức Lễ thượng cờ cấp quốc gia cho 2 tàu ngầm đầu tiên là 182 - Hà Nội và 183 - TPHCM.