Quân đội Iran tổ chức tập trận cực lớn trên quá nửa lãnh thổ

Quân đội Iran tổ chức tập trận cực lớn trên quá nửa lãnh thổ
TPO - Bộ Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Iran (IGRC) đã thông báo về một cuộc tập trận lớn trên không bắt đầu từ ngày 21/10, tuần đầu tiên sau khi các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với nước này hết hạn.

Cuộc tập trận quy mô lớn, có tên Người bảo vệ bầu trời Velayat 99 (Modafe'an-e Aseman-e Velayat 99), sẽ bắt đầu vào ngày 21/10 dưới sự giám sát chính xác của các chuyên gia từ Căn cứ Phòng không Khatam al-Anbia, Chuẩn tướng Qader Rahimzadeh sẽ chỉ huy cuộc tập trận.

Chỉ huy cho biết thêm, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức tại một khu vực bao phủ hơn một nửa đất nước.

Ông nói thêm rằng các đơn vị từ các đơn vị phòng không và Không quân của Quân đội Iran cùng với Lực lượng Hàng không Vũ trụ của IRGC sẽ tham gia vào cuộc diễn tập nhằm thúc đẩy khả năng sẵn sàng chiến đấu và củng cố khả năng phòng không của lực lượng vũ trang trong điều kiện chiến tranh thực tế.

Ông lưu ý rằng cuộc tập trận sẽ sử dụng các loại hệ thống tên lửa tự sản xuất như: radar, thiết bị trinh sát và tác chiến điện tử và hệ thống thông tin liên lạc sẽ diễn tập chống lại các mối đe dọa trên không ở các độ cao thấp, trung bình và cao và đối phó với hỏa lực từ phía trước.

Đồng thời Iran cũng có kế hoạch bay các loại máy bay chiến đấu đánh chặn, máy bay ném bom và máy bay không người lái trong cuộc diễn tập.

Ông nói thêm rằng các lực lượng tham gia cũng sẽ sử dụng một thế hệ mới các thiết bị và pháo được sản xuất trong nước hoàn toàn mới và thực hành các chiến thuật phòng không mới có được bằng cách liên tục theo dõi kẻ thù.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran, Chuẩn tướng Amir Hatami cho biết, kẻ thù luôn để mắt đến Iran vì vị trí chiến lược của nước này ở Tây Á, các tuyến đường thủy cũng như nguồn tài nguyên dầu, khí đốt và năng lượng phong phú của Iran, nói thêm, “Điều này cho thấy chúng ta phải luôn tập trung vào sức mạnh quốc phòng của chúng ta và tăng quyền lực quốc gia của chúng ta ”.

Trong những năm gần đây, Iran đã đạt được những bước đột phá lớn trong lĩnh vực quốc phòng và đạt được khả năng tự chủ trong việc sản xuất các thiết bị và hệ thống quân sự quan trọng.

MỚI - NÓNG