Tàu ngầm Bồ Đào Nha mắc lưới tàu cá Pháp

Tàu ngầm Tridente của Bồ Đào Nha. Ảnh: Wikipedia.
Tàu ngầm Tridente của Bồ Đào Nha. Ảnh: Wikipedia.
Một tàu ngầm Bồ Đào Nha tham gia diễn tập ngoài khơi Anh vô tình mắc vào lưới của một tàu cá Pháp.

Tàu ngầm Bồ Đào Nha Tridente hôm qua tham gia diễn tập cùng Hải quân Hoàng gia Anh tại vùng biển cách mũi Lizard Point, tây nam Anh, khoảng 55 km. Tàu Tridente mắc vào lưới của Daytona, một tàu cá đăng ký tại cảng Saint-Brieuc, tây bắc Pháp, đánh cá trong khu vực, khi nó đang ở ngay dưới mặt nước.

"Tàu ngầm lập tức trồi lên và liên lạc với tàu cá", AFP dẫn thông báo từ nhà chức trách Pháp cho biết. Vụ việc không gây thương vong và không gây hư hại cho cả tàu ngầm lẫn tàu cá.

Năm 2004, tàu cá Pháp Bugaled Breizh chìm ngoài khơi Lizard Point làm 5 thuyền viên thiệt mạng. Gia đình các nạn nhân cho rằng tàu cá bị một tàu ngầm, khi đó tham gia tập trận quân sự đa quốc gia tại khu vực, kéo chìm. Vụ việc vẫn đang được tòa án Anh giải quyết.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Ba siêu tàu sân bay lớp Nimitz trong một lần tập trận gần Triều Tiên (Nguồn: Hải quân Mỹ)

Tình báo Nga: Mỹ tạo ra lực lượng gồm 400.000 quân nhằm đối phó Trung Quốc

TPO - Người đứng đầu Cục tình báo quân sự Bộ Tổng tham mưu Nga (GRU) nói rằng, Mỹ đã tạo ra một lực lượng hùng hậu để chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh với Trung Quốc ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Cục trưởng Igor Kostyukov nói rằng lực lượng này có quân số 400.000 người, theo tường thuật của MW Magazine.
Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.